TIẾT LỘ: Liga cho phép Barca sử dụng quỹ lương nhiều hơn hẳn Real Madrid

TIẾT LỘ: Liga cho phép Barca sử dụng quỹ lương nhiều hơn hẳn Real Madrid

Thứ Sáu, 14/09/2018 09:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – La Liga đã quyết định cho phép Barcelona sử dụng nhiều hơn Real Madrid 60 triệu bảng trong quỹ lương cho phép của các đội bóng ở mùa giải này.
 
Chủ tịch La Liga, Javier Tebas: Từ kẻ thù tới người bạn của Barca

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas: Từ kẻ thù tới người bạn của Barca

Javier Tebas, Chủ tịch ban tổ chức La Liga, trong mắt các cule, luôn là kẻ thù số 1 của Barcelona vài năm qua, nhưng có lẽ, ông sẽ phải biết ơn đội bóng xứ Catalunya rất nhiều ở thời điểm này.
La Liga xác định quỹ lương dựa trên tổng thu nhập đội bóng trừ đi các khoản chi ngoài thể thao. Theo tờ AS, Barca sẽ được tiêu tối đa 564,4 triệu bảng cho việc trả lương cầu thủ và đội ngũ kỹ thuật. Con số này cũng bao gồm các khoản đầu tư vào các CLB liên quan và học viện trẻ.
Chú thích ảnh
Áo thi đấu sân khách mới được công bố của Barca
Trong khi đó, Real Madrid chỉ được phép tiêu tối đa 505,1 triệu bảng, ít hơn tới 60 triệu bảng so với ĐKVĐ La Liga Barca. Đây là mùa giải thứ 2 liên tiếp đội chủ sân Nou Camp được phép tiêu tiền nhiều nhất bóng đá Tây Ban Nha.
Theo tờ Marca, một phần lý do trên là bởi Barca có hợp đồng mới với Nike, Beko và Rakuten và đã bán đi những cầu thủ như Paulinho cũng như Yerry Mina trong khi vẫn còn nhiều tiền mặt sau khi bán Neymar ở mùa trước.
Mặc dù đã thu về 99 triệu bảng từ việc bán Cristiano Ronaldo nhưng Real lại dùng gần nửa số tiền đó để phục vụ cho các dự án của tương lai như việc sửa chữa SVĐ.
Chú thích ảnh
Real Madrid chỉ được phép tiêu tối đa 505 triệu bảng ở mùa này
Ngoài ra, Barca không chỉ nuôi mỗi đội bóng nam, họ còn phải duy trì đội bóng nữ, đội futsal và đội bóng rổ với chi phí tiêu tốn khoảng hơn 13 triệu bảng. Đội bóng cùng thành phố với Real là Atletico thì chỉ được phép tiêu tối đa 261,3 triệu trong quỹ lương của mùa này.
Real Valladolid, đội bóng mà Ronaldo “béo” đang làm cổ đông thì chỉ được phép tiêu tối đa 21,3 triệu bảng, thấp hơn 26 lần so với Barca.
Những khoản chi cho phép mà La Liga đưa ra sẽ giúp những cầu thủ được trả lương khủng như Lionel Messi và Gareth Bale cảm thấy an tâm thi đấu hơn.
Hữu Nam
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI