Ter Stegen đã sẵn sàng trở thành nhà vô địch

Ter Stegen có hiệu suất ấn tượng trong khung thành Barca

Điểm tựa của Barca

Ter Stegen đã sẵn sàng trở thành nhà vô địch

Thứ Ba, 07/11/2017 12:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Marc-Andre ter Stegen đã có 2 danh hiệu La Liga, nhưng là với vai trò dự bị. Giờ đây, Ter Stegen đang sẵn sàng biến mùa giải 2017-18 thành sân khấu của riêng mình.
Trong các mùa giải 2014-15 và 2015-16, khi Barca giành La Liga, Ter Stegen chỉ đóng vai dự bị. Mùa đầu tiên, anh không bắt một phút nào. Mùa thứ hai, anh chỉ có 7 trận thi đấu, chủ yếu là nhờ Bravo gặp phải chấn thương. Mùa giải trước khi Bravo ra đi, Ter Stegen bắt chính nhưng đó là thời điểm khép lại chu kỳ chiến thắng của Luis Enrique.
Với HLV Ernesto Valverde, Ter Stegen đang có khởi đầu như mơ. Barca vừa cân bằng kỷ lục 31 điểm sau 11 vòng đấu La Liga, và dấu ấn của Ter Stegen là không nhỏ. Đồng ý là HLV Valverde đang tạo nên phong cách chơi khá đa dạng (dù có phần phụ thuộc Messi), giúp Barca luôn biết chinh phục mành lưới đối thủ. Nhưng sẽ không có chiến thắng nếu thiếu tài năng của Ter Stegen.
Ter Stegen phi phàm ở San Mames

Ter Stegen phi phàm ở San Mames

San Mames, trong một đêm phi thường của Athletic Bilbao, đã nhấn chìm Barcelona vĩ đại của Luis Enrique trong trận lượt đi Siêu Cúp Tây Ban Nha, mà Ter Stegen là một trong số những nạn nhân chịu nhiều tổn thương nhất của đội bóng xứ Basque.

Thủ môn 25 tuổi người Đức có 7 trận giữ sạch lưới mùa này. Có 4 trận đấu anh phải nhận bàn thua. Mặc dù vậy, chưa có trận nào Ter Stegen phải vào lưới nhặt bóng nhiều hơn một lần. Ter Stegen đã thực hiện 27 pha cứu thua. 8 trong số đó là những cú dứt điểm ngoài vòng cấm, và 19 diễn ra trong khu cấm địa.
Trong lịch sử La Liga, Barca chưa từng để lọt lưới 4 bàn sau 11 vòng đầu tiên. Trước đó, thành tích tốt nhất là 5 bàn thua, ở các mùa 1968-69 và 1977-1978. Như vậy, trung bình Ter Stegen chỉ để lọt lưới 0,36 bàn/trận. Đây là mức thấp hơn nhiều so với kỷ lục của thủ môn giành giải thưởng Zamora. Paco Liano và Jan Oblak là những người chia sẻ kỷ lục này, với 0,47 bàn thua/trận, tương ứng các mùa giải 1993-94 và 2015-16 (cùng 18 bàn thua).
Tất nhiên, mùa giải còn dài, và hành trình nặng nề còn ở phía trước. Nhưng khả năng Ter Stegen lập nên kỷ lục mới về số bàn thua ít nhất La Liga là điều không phải không thể.
NH
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giai phẩm Xuân Canh Tý 2020