Stegen bắt đầu chinh phục kỉ lục của Valdes

Ter Stegen sắp có trận Kinh điển đầu tiên

Stegen bắt đầu chinh phục kỉ lục của Valdes

Thứ Sáu, 02/12/2016 15:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ter Stegen sẽ trở thành thủ môn thứ 34 của Barcelona được bắt chính trong một trận Kinh điển ở La Liga. Điều buồn cười là sau khi đã thi đấu đến hai mùa giải và bắt chính 63 trận cho đội bóng xứ Catalunya, thủ môn người Đức mới có cơ hội ra mắt ở El Clasico giá trị này.
Nhưng được ra sân đã là niềm hạnh phúc, vì hai mùa trước, anh chỉ là lựa chọn thứ hai sau thủ môn người Chile Claudio Bravo ở La Liga. Dù cũng vài lần bắt chính ở đấu trường quốc nội, thì thủ thành 24 tuổi này cũng chỉ đứng trong khung gỗ trong vài trận mà Bravo chấn thương.
Đây sẽ là lần đầu tiên, Stegen được tận hưởng bầu không khí của Kinh điển, và anh sẽ bắt đầu chinh phục cột mốc của Victor Valdes, người đang chơi bóng ở nước Anh trong màu áo Middlesbrough và đang có 22 trận Kinh điển trong sự nghiệp, với một nửa trong số đó là chiến thắng cũng như nhận 32 bàn thua sau 12 năm chơi bóng ở Camp Nou.
Sau Valdes, Ter Stegen sẽ gặp phải thử thách lớn không kém, đó là cột mốc của thủ thành Andoni Zubizarreta, người đã chơi 18 trận Kinh điển và giành chiến thắng 8 lần. Nhưng trước khi nghĩ đến các cột mốc vĩ đại đó, Ter Stegen cứ tận hưởng cảm giác của những bậc tiền bối như Plattkó, Nogues, Miró, Quique, Miguel Reina Mora, Artola, Ruud Hesp và Dutruel, những người có lần đầu tiên bắt ở El Clasico và giành chiến thắng.

Những kỉ niệm còn nhắc nhớ đến Quique, người đến từ Castellon vào mùa bóng 1943-1944, đã có trận Kinh điển đầu tiên trong mơ, khi Barcelona đè bẹp Real Madrid đến 5-0 tại Les Corts vào ngày 25/3/1945. Cũng được tận hưởng cảm xúc của chiến thắng theo kiểu bàn tay nhỏ như Quique còn có Valenti Mora, khi ông cùng đội bóng xứ Catalunya giành chiến thắng 5-0 trước Real Madrid, trong trận Kinh điển đầu tiên của mình vào ngày 17/2/1974. Lúc đó, Mora mới 26 tuổi.
Người cuối cùng giành chiến thắng trong trận ra mắt ở Kinh điển là thủ môn người Pháp Richard Dutruel. Đó là vào ngày 21/10/2000, Barcelona trừng phạt kẻ phản bội Luis Figo, người trở lại Camp Nou lần đầu tiên sau khi chuyển tới thủ đô Madrid, bằng chiến thắng 2-0 với các bàn thắng của Luis Enrique, HLV Barca hiện tại, và Simao, người được đưa về thay thế Figo trong mùa Hè đó.
T.Dũng
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7