SỐC: 7 thành viên Barcelona nhiễm Covid-19 nhưng bị giấu kín

Thứ Tư, 03/06/2020 14:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kênh RAC 1 vừa công bố thông tin gây sốc với toàn bộ những người yêu bóng đá Tây Ban Nha, đó là 7 thành viên của Barcelona, trong đó có 5 cầu thủ và 2 thành viên của ban huấn luyện bị nhiễm virus corona, nhưng vì lý do nào đó mà thông tin này bị giấu nhẹm suốt thời gian qua.
 
Bóng đá hôm nay 2/6: Lộ diện bộ ba tấn công mơ ước của MU. FA Cup sẽ cho phép khán giả vào sân

Bóng đá hôm nay 2/6: Lộ diện bộ ba tấn công mơ ước của MU. FA Cup sẽ cho phép khán giả vào sân

Lộ diện bộ ba tấn công mơ ước của Solskjaer. Một trận đấu ở Anh sẽ cho phép khán giả vào sân. Liverpool không ngại đá sân trung lập. Tin tức bóng đá tối 2/6.
 
Trong lần kiểm tra y tế đầu tiên để chuẩn bị cho các câu lạc bộ quay trở lại tập luyện vào tháng 5 vừa qua, sau khi thực hiện 160 mẫu đánh giá từ toàn bộ các thành viên của Barcelona, các chuyên gia y tế phát hiện trong máu của 5 cầu thủ và 2 thành viên của ban huấn luyện đội bóng xứ Catalunya nh xuất hiện kháng thể chống lại virus corona. 
Danh tính của các cầu thủ không được tiết lộ, nhưng các chuyên gia cho biết, tất cả những người này đều không có triệu chứng nhiễm bệnh và đã vượt qua được sự nguy hiểm. Cùng với sự kết hợp từ các xét nghiệm khác, tất cả đều có thể quay trở lại tập luyện bình thường suốt hơn hai tuần qua, sau khi họ đã được phân loại và điều trị tích cực.
Bong da, Tin tuc bong da, 7 thành viên Barcelona nhiễm Covid-19 nhưng bị giấu, tin bóng đá, cầu thủ Barca nhiễm Covid-19, covid19, virus corona, bóng đá, barca, barcelona
Các cầu thủ Barca tập luyện...
Có thể nói, Barcelona đã may mắn tránh được cuộc khủng hoảng về nhân sự trước khi trở lại tranh tài ở La Liga. Nhưng vấn đề nghiêm trọng ở đây là ai mới là người chịu trách nhiệm cho việc giấu thông tin về các trường hợp bị nhiễm Covid-19?
Vì trong những lần kiểm tra toàn diện đầu tiên ở tất cả các giải đấu, ban tổ chức La Liga liên tục thông báo về các trường hợp nhiễm virus corona ở các câu lạc bộ như Real Betis, Espanyol hay Valencia... với 35% số mẫu thử phát hiện dương tính với Covid-19. Nhưng không một báo cáo nào nhắc tới Barcelona.
Ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalunya cho biết, họ nhận được thông báo từ ban tổ chức rằng, bất kì trường hợp nhiễm bệnh nào cũng sẽ được báo lại cho câu lạc bộ, và sau khi kiểm tra lần đầu tiên, tất cả các mẫu thử của Barcelona đều an toàn, không có triệu chứng của Covid-19 và không cần phải lo lắng. Nói ngắn gọn là Barcelona được thông báo họ không có trường hợp nào nhiễm virus corona.
Bong da, Tin tuc bong da, 7 thành viên Barcelona nhiễm Covid-19 nhưng bị giấu, tin bóng đá, cầu thủ Barca nhiễm Covid-19, covid19, virus corona, bóng đá, barca, barcelona
...Trong khi một số đồng đội của họ đã bị nhiễm virus corona
Theo giải thích của các chuyên gia y tế từ ban tổ chức La Liga, các biện pháp kiểm soát không được thực hiện bởi nhân viên y tế của câu lạc bộ, nhưng La Liga đã cử nhân viên y tế tthu thập các mẫu và gửi chúng tới các chuyên gia  để phân tích. Kết quả được truyền trực tiếp đến ông Javier Tebas, chủ tịch ban tổ chức La Liga, và khi nhận thấy những thành viên này không có dấu hiệu nên không cung cấp thông tin.
Điều này thật sự gây lo lắng ở Camp Nou, nhưng cho đến ngày hôm nay, các mẫu kiểm tra đều cho kết quả âm tính và toàn bộ các thành viên đều có thể yên tâm tập luyện bình thường. Nhưng nó cũng cho thấy một sự thật đáng báo động về sự trung thực của ban tổ chức La Liga.
Nhật Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO