Sắp 32 tuổi, Cristiano Ronaldo vẫn có giá chuyển nhượng hơn trăm triệu euro

Sắp 32 tuổi, Cristiano Ronaldo vẫn có giá chuyển nhượng hơn trăm triệu euro

Chủ Nhật, 04/09/2016 21:05 GMT+7

(Thetahovanhoa.vn) - Thời gian làm Real Madrid thay đổi nhưng với một số cầu thủ của đội bóng này thì không. Cristiano Ronaldo là một ví dụ sinh động về giá trị thương hiệu thậm chí còn gia tăng theo thời gian.

Năm 2009 Real mua Ronaldo với giá 96 triệu euro. 7 năm sau chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt định giá siêu sao Bồ Đào Nha cao hơn 14 triệu euro so với số tiền Real đã bỏ ra mua anh. Nghĩa là giá trị của Ronaldo lúc này là 110 triệu euro.
Đó là con số không nhỏ đối với một cầu thủ sắp bước sang tuổi 32. Nhưng đó là thước đo giá trị của một tiền đạo đã ghi 364 bàn thắng sau 348 trận đấu cho Real Madrid. Là thước đo tầm quan trọng của Ronaldo trong màu áo này.
CR7 trở thành cầu thủ Real được định giá cao nhất trên trang web chuyển nhượng nói trên. Do chấn thương dây chằng đầu gối trái sau pha tranh chấp với Payet của Pháp từ trận chung kết EURO 2016, Ronaldo vẫn chưa thể thi đấu tới thời điểm này. Anh chưa thể ra sân cho cả Real lẫn tuyển Bồ Đào Nha.
Ronaldo đã bỏ lỡ cả trận tranh siêu cúp Châu Âu lẫn 2 trận đầu tiên ở Liga mùa này. Cầu thủ Bồ Đào Nha đã trải qua một mùa giải hết sức thành công với chức vô địch Champions League cùng Real, vô địch EURO với tuyển Bồ Đào Nha và gần như chắc chắn sẽ giành QBV FIFA.
Trong khi đó, cầu thủ được Transfermarkt định giá cao nhất vẫn là Leo Messi với trị giá 120 triệu euro.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*