Santiago Solari: Chông chênh theo dấu chân của những huyền thoại

Solari sẽ thành công với Real như Zidane, hay sẽ thất bại như Remon và Caro?

Santiago Solari: Chông chênh theo dấu chân của những huyền thoại

Thứ Tư, 31/10/2018 14:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hai tuần, hoặc lâu hơn nữa, Santiago Solari có thể sẽ là một Zinedine Zidane khác của Chủ tịch Florentino Perez, và cũng có khả năng chỉ là Garcia Remon hay Lopez Caro cách đây hơn một thập kỉ.
Tại sao Lopetegui thất bại ở Real Madrid?

Tại sao Lopetegui thất bại ở Real Madrid?

Có hai thứ quan trọng dẫn đến việc Julen Lopetegui bị sa thải ở Real Madrid. Thứ nhất, ông không biết cách lắng nghe. Thứ hai, ông không biết cách tính toán.
Những người là kẻ đóng thế vào thời điểm Bernabeu rơi vào trạng thái hỗn loạn và mất kiểm soát hoàn toàn cả trong phòng thay đồ, trên sân cỏ, cũng như ở thượng tầng câu lạc bộ, trước khi biến mất trong tiến trình phát triển của Dải thiên hà trong hơn 10 năm qua.
Mọi thứ vào năm 2004 gần giống như thời điểm hiện tại và cả hai năm trước, khi Florentino Perez sa thải Rafa Benitez và kéo Zinedine Zidane ra sân khấu lớn của bóng đá thế giới. Sau một mùa giải thất bại với Carlos Queiroz cùng thứ bóng đá được mô tả là mang nét quyến rũ của bóng đá Mỹ La tinh, vị chủ tịch quyền lực này thuyết phục Antonio Camacho, một trong những cầu thủ lớn của Real Madrid trong quá khứ trở lại dẫn dắt đội bóng cũ, sau khi tạo ra ấn tượng với đội tuyển Tây Ban Nha ở World Cup 2002.
Nhưng đó là sự khởi đầu cho một serie những sai lầm sau đó. Antonio Camacho, chỉ sau 6 trận đấu đã bị đá văng ra khỏi cửa vì màn trình diễn thiếu thuyết phục với Florentino Perez lúc đó, dù trên danh nghĩa, ông từ bỏ vị trí của mình sau 117 ngày tại vị.
Trong sự lúng túng về quyết định nhân sự, Perez chỉ định Garcia Remon, người đã làm việc với đội Real Madrid B, nắm quyền ở Bernabeu từ cuối tháng 9 đến cuối tháng 12 năm đó. Nhưng mọi thứ không diễn ra như kế hoạch và vị chủ tịch này tiếp tục thử thách khả năng thích nghi của các cầu thủ, cũng như sự kiên nhẫn của các Madridista bằng Vanderlei Luxemburgo, một chiến lược gia với triết lý thực dụng với hi vọng tạo ra cuộc cách mạng lớn ở sân đấu huyền thoại này.
Luxemburgo làm việc ở Bernabeu gần tròn một năm mà không thể chặn đứng được Barcelona đang trở lại mạnh mẽ với những ngôi sao đạt đến đỉnh cao phong độ như Ronaldinho, Deco, Samuel Eto’o, bất chấp việc Real Madrid cũng sở hữu những ngôi sao lớn như Zinedine Zidane, Luis Figo, Ronaldo, David Beckham, Micheal Owen hay chính Solari.

Không, với những cầu thủ vĩ đại như vậy, Real Madrid không thể chấp nhận về sau đại kình địch. Vanderlei Luxemburgo kết thúc cuộc phiêu lưu của mình ở châu Âu và buộc phải nhường chỗ cho Lopez Caro, người bước lên từ Real Madrid B, và cuối cùng cũng đi vào kết cục như Garcia Remon vào tháng 6 năm 2005.
Mọi con đường không thường trải sẵn hoa hồng, có ai lại không muốn trở thành một Zinedine Zidane khác trong lịch sử đội bóng Hoàng gia. Huyền thoại người Pháp bước ra khỏi ánh hào quang lộng lẫy của sự nghiệp cầu thủ để tạo ra một tượng đài vĩnh cửu cho chính mình trong nghiệp cầm quân. Nhưng ngẫu nhiên, Zidane hoặc đã lựa chọn số phận hoặc được số phận lựa chọn để trở nên vĩ đại đến như vậy.
Vicente Del Bosque, một trong những tượng đài của đội bóng Hoàng gia đã phải trải qua hai lần làm HLV tạm quyền, trước khi tạo ra một trong những giai đoạn thành công rực rỡ cho Real Madrid vào đầu những năm 2000. Có một điểm chung giữa Del Bosque và Zidane, họ cùng được làm việc với những ngôi sao số 1 của Dải thiên hà ở mỗi thời điểm. Với HLV lão làng là huyền thoại người Pháp, và sau này Zidane được dẫn dắt Cristiano Ronaldo. Cùng lúc đó, họ đã tạo ra những nguyên tắc quản lý để đội bóng, vừa có sự mềm mại vừa có tính thuyết phục, vừa là những người bạn nhưng đồng thời vẫn là một nhà lãnh đạo tuyệt đối ở Bernabeu.
Santiago Solari, được chơi bóng cùng Zinedine Zidane, được dẫn dắt bởi Vicente Del Bosque, và có kinh nghiệm huấn luyện đội trẻ của Real Madrid vài năm qua, đó là những điều kiện lý tưởng để cựu cầu thủ này tạo ra cuộc cách mạng nào đó ở Bernabeu vào lúc này.
Trần Dũng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên