Ronaldo phá vỡ hàng loạt kỷ lục vĩ đại với hat-trick ở trận hoà Tây Ban Nha 3-3

Ronaldo phá vỡ hàng loạt kỷ lục vĩ đại với hat-trick ở trận hoà Tây Ban Nha 3-3

Thứ Bảy, 16/06/2018 07:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Cristiano Ronaldo đã phá vỡ hàng loạt kỷ lục sau khi anh lập hat-trick vào lưới Tây Ban Nha ở World Cup 2018.
 
Cristiano Ronaldo đã lập hat-trick giúp Bồ Đào Nha cầm hòa Tây Ban Nha 3-3 ở trận đấu tại bảng B World Cup 2018. Với cú hat-trick này, Ronaldo đã vươn lên sánh ngang với huyền thoại Ferenc Puskas, người trước đó nắm giữ kỷ lục cầu thủ châu Âu ghi nhiều bàn nhất cho ĐTQG.
Ferenc Puskas đã ghi 84 bàn cho đội tuyển Hungary từ năm 1945 đến 1956. Trong khi đó, Ronaldo cũng ghi được 84 bàn cho Bồ Đào Nha kể từ năm 2003 tới nay.
Chú thích ảnh
Ronaldo đã lập hat-trick vào lưới Tây Ban Nha
Ronaldo giờ chỉ đứng dưới Ali Daei (Iran), người đang giữ kỷ lục cầu thủ ghi nhiều bàn nhất ở cấp ĐTQG với 109 bàn thắng.
Ở tuổi 33 (chính xác 33 tuổi 130 ngày), Ronaldo đã trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất lập hat-trick tại World Cup. Anh đã phá vỡ kỷ lục của huyền thoại Hà Lan, Rob Rensenbrink, người ghi bàn ở World Cup 1978 (30 tuổi 335 ngày).
Với cú hat-trick vào lưới Tây Ban Nha, Ronaldo đã ghi tổng cộng 51 hat-trick trong sự nghiệp (tính cả cấp CLB và ĐTQG). Thật trùng hợp khi đây cũng là hat-trick thứ 51 trong lịch sử World Cup.
Chỉ 1 trận ở World Cup 2018, Ronaldo đã ghi được số bàn thắng ngang bằng với số lần lập công của anh trong 13 trận đấu trước đây ở World Cup (3 bàn).
Video bàn thắng Bồ Đào Nha 3-3 Tây Ban Nha 
Với bàn mở tỉ số trên chấm 11m, Ronaldo trở thành cầu thủ thứ 4 ghi bàn ở 4 kỳ World Cup khác nhau. Ba cầu thủ trước đó làm được điều này là Pele, Uwe Seeler và Miroslav Klose.
Ronaldo cũng là cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở 8 giải đấu quốc tế lớn liên tiếp (4 kỳ EURO và 4 kỳ World Cup liên tiếp). Các giải đấu quốc tế ở đây được tính là World Cup, EURO và Copa America.
 
Chú thích ảnh
Ronaldo là cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở 8 giải đấu lớn liên tiếp
Với cự ly ghi bàn trung bình 18,9m, hat-trick của Ronaldo có cự ly dài hơn 27 cú hat-trick khác được ghi kể từ World Cup 1966.
Ronaldo còn là cầu thủ thứ 3 lập hat-trick cho Bồ Đào Nha ở World Cup sau Eusebio (4 bàn ở trận gặp Triều Tiên vào năm 1966) và Pauleta (3 bàn trong trận gặp Ba Lan vào năm 2002).
Clip cú đá phạt hoàn hảo của Ronaldo vào lưới Tây Ban Nha
Cristiano Ronaldo: Bùng nổ dữ dội với hat-trick siêu đỉnh ở World Cup cuối cùng

Cristiano Ronaldo: Bùng nổ dữ dội với hat-trick siêu đỉnh ở World Cup cuối cùng

Không còn nghi ngờ gì nữa. Đây đang là World Cup của Ronaldo. Người chiến binh ấy đã chơi một thứ bóng đá đầy mạnh mẽ, nhiều cảm hứng và lòng quyết tâm, khi đồng hồ sinh học đã báo với anh rằng, đây rất có thể sẽ là World Cup cuối cùng của anh trên sân, dù anh luôn nói cứng, rằng anh có thể chơi đến tuổi 41.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi