Ronaldo kiếm điểm nhiều hơn Messi ở Liga

Ronaldo kiếm điểm nhiều hơn Messi ở Liga

Chủ Nhật, 19/04/2015 21:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Messi có thể sẽ vô địch Liga vì Barca đang chiếm ngôi đầu bảng, còn Ronaldo có thể không vô địch vì Real kém điểm Barca lại vừa gặp tổn thất về lực lượng. Nhưng nếu tính về đóng góp cho đội bóng của mình thì chưa hẳn Messi đã làm tốt hơn Ronaldo.
Tiền đạo người Bồ Đào Nha đã ghi 39 bàn cho Madrid ở Liga còn Messi đóng góp cho Barca 35 bàn.  39 bàn thắng của Ronaldo mang về cho Real 31 điểm ở Liga còn 35 bàn thắng của Messi đóng góp cho Barca 24 điểm.
Ronaldo đóng vai trò quyết định trong các chiến thắng của Madrid hơn bất kỳ đồng đội nào khác.  Để so sánh, Gareth Bale chỉ kiếm cho Real 12 điểm, James Rodriguez chỉ mang về cho Real 9 điểm. CR7 cũng là cầu thủ ghi bàn thắng mở tỷ số trận đấu nhiều lần nhất Liga.
Trong khi đó, Messi cũng là người có ảnh hưởng lớn nhất bên phía Barca. Người kiếm điểm cho Barca nhiều thứ 2 là Neymar với 19 điểm.
Thống kê nói trên chỉ ra hai điểm. Thứ nhất, Ronaldo đóng vai trò quyết định với đội bóng của mình hơn Messi. Thứ hai, Barca phụ thuộc Messi ít hơn Real phụ thuộc Ronaldo.
HT
Theo AS
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên