Ronaldo, Gareth Bale đã thay đổi tích cực thế nào trước Dortmund?

Ronaldo, Gareth Bale đã thay đổi tích cực thế nào trước Dortmund?

Thứ Tư, 28/09/2016 13:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những người đã quen với hình ảnh tấn công quen thuộc của Ronaldo và Bale hẳn sẽ nhớ ngay pha giật gót của tiền đạo Xứ Wales cho Ronaldo sút ghi bàn vào lưới Dortmund nhưng thực tế hai tiền đạo của Real Madrid thể hiện một hình ảnh khác, mới mẻ hơn nhiều trong chuyến hành quân tới sân Signal Iduna Park.

Biểu đồ nhiệt cho thấy Ronaldo và Bale thường lùi về sân nhà tham gia phòng ngự

Đấy là những pha lùi về sân nhà để tham gia phòng ngự của hai siêu sao tấn công đắt giá nhất của đội bóng Hoàng Gia. Chấn thương dài hạn của Casemiro đang được cảm nhận rõ ràng ở Madrid. Real trở nên dễ tổn thương hơn và Zidane đang cố gắng tìm cách giảm thiểu “hiệu ứng Casemiro” bằng một lối tư duy mới khi ông đòi hỏi Real cải thiện khả năng phòng thủ bằng sự tham gia của số đông cầu thủ gồm cả những ngôi sao tấn công như Gareth Bale và Ronaldo thay vì coi đó là trách nhiệm chủ yếu của các hậu vệ.
Bàn thắng của Ronaldo vào lưới Dortmund cho thấy anh vẫn đáng sợ. Nhưng chuyện đó không có gì đặc biệt. Điều đặc biệt thực sự là như biểu đồ nhiệt cho thấy CR7 không ít lần lùi về sân nhà, thậm chí gần vòng cấm để tham gia phòng ngự. Một Ronaldo đồng đội như thế ở Signal Iduna Park cũng là câu trả lời thuyết phục cho câu hỏi: quan hệ Ronaldo-Zidane hiện như thế nào?
Rõ ràng là không có xung đột, mâu thuẫn gì ở đây khi siêu sao Bồ Đào Nha hoàn toàn tuân thủ ý tưởng chiến thuật của Zidane. Và đó mới là điểm nổi bật của Ronaldo chứ chưa hẳn là bàn thắng anh ghi vào lưới Dortmund. Với Bale cũng vậy. Pha giật gót của anh cho CR7 là điệu nghệ nhưng việc anh thường xuyên xuất hiện bên phần sân nhà tham gia phòng ngự thậm chí còn gây ấn tượng mạnh hơn thế.
Mối đe dọa mà Raphael Guerreiro có thể gây ra là lí do giải thích cho việc Bale thường lùi sâu về sân nhà để ngăn cản mũi tấn công của đội bóng Đức. Đấy là sự thay đổi đáng kể với cả Bale lẫn Ronaldo vì chúng ta biết rằng họ ưa thích di chuyển và xuất hiện trong hoặc xung quanh cấm địa đối phương để ghi bàn hoặc đón bóng từ đồng đội chuyền lên hơn là lùi về sân nhà tham gia phòng ngự.
“Chỉ thị” của Zidane được thực thi nghiêm chỉnh. 9 trận gần nhất đội bóng Hoàng gia chỉ sạch lưới đúng 2 trận. Zidane muốn nhanh chóng cải thiện tình hình bằng cách tăng cường khả năng phòng ngự tập thể của đội bóng.
Dĩ nhiên ở Signal Iduna Park, ý tưởng của Zidane vẫn chưa mang lại thành công nhưng nó là khởi đầu cho một hướng tiếp cận đúng đắn và cần thiết mà Real bắt buộc phải triển khai, nhất là trong bối cảnh Casemiro vẫn chưa bình phục để trở lại.
HT
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*