Ronaldo bỏ quên Barca trong bài phát biểu khi nhận giải thưởng danh giá

Ronaldo bỏ quên Barca trong bài phát biểu khi nhận giải thưởng danh giá

Thứ Tư, 28/12/2016 10:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Cristiano Ronaldo đã có phát ngôn mạnh mẽ sau khi anh giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2016 của Globe Soccer Awards. Tuy nhiên Barca sẽ không hài lòng với những gì mà ngôi sao người Bồ Đào Nha khẳng định.
Cristiano Ronaldo đã bổ sung vào bộ sưu tập của mình danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2016 của Globe Soccer Awards vào hôm thứ Ba tuần này. Lễ trao giải Globe Soccer Awards, diễn ra ở Dubai từ ngày 27-28/12, là một phần của Hội nghị thể thao quốc tế, nơi những nhân vật lớn trong thế giới bóng đá tập trung để cùng bàn bạc về những vấn đề lớn của môn thể thao vua này. Các giải thưởng của Globe Soccer Awards được tạo ra để công nhận những người có đóng góp tốt nhất cho bóng đá trên toàn cầu và ở từng khu vực, cả ở trong và ngoài sân cỏ. Globe Soccer Awards bắt đầu từ năm 2010 và từ năm 2011, đã bổ sung thêm giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm.
Đây là lần thứ 3, Ronaldo giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất của Globe Soccer Awards. Các lần trước anh giành giải thưởng trên là vào các năm 2012 và 2014. Năm nay, Ronaldo đã vượt qua một loạt ứng viên trong danh sách rút gọn như Lionel Messi (Barca), Gareth Bale (Real Madrid), Jamie Vardy (Leicester), Antoine Griezmann (Atletico Madrid) và Gonzalo Higuain (Napoli/Juventus) để đoạt giải.

Cristiano Ronaldo không có mặt trong buổi lễ trao giải Globe Soccer Awards 2016
Sau biết tin mình nhận giải thưởng, Ronaldo phát biểu: “Tôi đã giành chức vô địch Champions League với Real Madrid và chức vô địch EURO đầu tiên với đội tuyển Bồ Đào Nha. Cá nhân tôi đã giành được giải thưởng quan trọng là QBV 2016. Ngoài ra, tôi đã vô địch FIFA Club World Cup 2016. Tôi không thể đòi hỏi nhiều hơn thế”.
“Tuy nhiên nhiều người vẫn hoài nghi tôi, về Real Madrid và đội tuyển Bồ Đào Nha. Chúng tôi đã chứng minh bản thân bằng cách giành mọi danh hiệu. Đây đúng là một năm tuyệt diệu. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi muốn gửi lời cám ơn tới các đồng đội của mình ở đội tuyển Bồ Đào Nha cũng như tại Real Madrid”, ngôi sao của Real Madrid nói tiếp.

Barca đã giành chức vô địch Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha 2016 
Song Ronaldo nói rằng “chúng tôi giành mọi danh hiệu” là không chính xác. Thực tế trong năm 2016 này, Ronaldo và Real Madrid đã không giành được chức vô địch La Liga và Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha, hai danh hiệu đang đã thuộc về Barca. Do vậy, chắc chắn đội bóng xứ Catalunya sẽ không hài lòng khi nghe phát biểu của Ronaldo.
Các hạng mục giải thưởng đáng chú ý ở Globe Soccer Awards 2016 
1. Cầu thủ xuất sắc nhất năm: Cristiano Ronaldo (CLB Real Madrid/đội tuyển Bồ Đào Nha) 
2. CLB xuất sắc nhất năm: Real Madrid.
3. HLV xuất sắc nhất năm: Fernando Santos (đội tuyển Bồ Đào Nha)
4. Trọng tài xuất sắc nhất năm: Mark Clattenburg. 
5. Người đại diện xuất của năm: Mino Raiola. 
6. Chủ tịch xuất sắc nhất năm: Florentino Perez (CLB Real Madrid)
Ronaldo nhận Quả bóng Vàng 2016
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay