Ronald Koeman: 'Messi là cầu thủ 100 năm mới xuất hiện một lần'

Ronald Koeman: 'Messi là cầu thủ 100 năm mới xuất hiện một lần'

Thứ Bảy, 14/01/2017 15:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Ronald Koeman gọi Messi là mẫu cầu thủ “100 năm mới sản sinh ra 1” và khẳng định cầu thủ của Barca trên tài Ronaldo nhiều lần.
Ronald Koeman chính là người nằm giữ kỷ lục cầu thủ đá phạt hay nhất trong lịch sử Barca với 26 bàn thắng ghi được từ những tình huống bóng chết. Kỷ lục này đang đứng trước nguy cơ (mà gần như chắc chắn) bị phá vỡ, bởi với bàn thắng ghi được từ chấm đá phạt trong trận gặp Athletic Bilbao, Lionel Messi đã chạm mốc 26 bàn, ngang với những gì Koeman làm được. HLV của Everton tỏ ra rất hào hứng trước viễn cảnh Messi sẽ phá vỡ kỷ lục của mình trong tương lai: “Đó sẽ là một vinh dự to lớn đối với tôi, bởi Leo Messi là cầu thủ hay nhất mọi thời đại. Thật tuyệt nếu chàng trai này là người phá vỡ kỷ lục của tôi”, Ronald Koeman cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Diario Sport.
Messi cân bằng kỷ lục của Koeman trong trận gặp Athletic Bilbao:

“Tôi chưa bao giờ thấy ai chơi bóng như cậu ấy. Messi là một thiên tài, thuộc tuýp cầu thủ 50 hoặc 100 năm mới xuất hiện một lần. Tôi không tin Messi có cấu tạo chỉ với da và xương như bao người khác. Những điều phi thường cậu ấy làm được vượt quá khả năng của một người bình thường”.
HLV người Hà Lan cũng không quên đưa đối thủ trong suốt nhiều năm qua của Messi, Ronaldo vào bài phỏng vấn. Ông khẳng định, dù Ronaldo có giành bóng vàng trong năm nay thì Messi vẫn vượt trội hơn cả: “Những giải thưởng luôn mang đến nhiều tranh cãi. Tôi vẫn dành cho BTC mọi sự tôn trọng, chỉ là tôi nghĩ họ luôn sắp xếp để những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng, có nhiều danh hiệu sẽ là người chiến thắng”.

Koeman khẳng định Messi trên tài Ronaldo
Ronaldo giành Champions League và vô địch Châu Âu, cậu ấy đã ghi rất nhiều bàn thắng, chỉ có điều cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới là Messi”.
“Dù vậy không thể phủ nhận tài năng của Ronaldo. Cậu ấy thực sự khủng khiếp, là một tay săn bàn tuyệt hảo. Nhưng Messi là toàn mỹ. Cậu ấy hoàn hảo hơn, kỹ thuật hơn. Cậu ấy làm cho các đồng đội xung quanh trở nên xuất sắc hơn, và đó là điều Ronaldo không bao giờ có thể làm được”.
Hoàng Long
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay