Real Madrid vẫn mất tiền dù có sở hữu De Gea miễn phí từ Man United

Real Madrid vẫn mất tiền dù có sở hữu De Gea miễn phí từ Man United

Thứ Tư, 02/09/2015 21:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu De Gea không gia hạn hợp đồng với Man United và gia nhập Real Madrid cuối mùa này, đội bóng Hoàng Gia sẽ phải trả anh 5 triệu euro tiền nộp phạt theo một điều khoản trong thỏa thuận đạt được giữa hai bên trước đó.

De Gea đang rất thất vọng vì không thể gia nhập Real Madrid Hè này

Vụ chuyển nhượng David de Gea từ Man United tới Real Madrid đổ bể vào phút chót vì cả hai bên được cho là đã không đệ trình các giấy tờ chuyển nhượng lên UEFA kịp thời gian quy định.
Trong khi Man United và Real Madrid đều đưa ra những lí lẽ đổ lỗi, chỉ trích lẫn nhau xung quanh vụ áp phe bất thành này thì De Gea đang thất vọng nặng nề vì vụ chuyển nhượng hụt đến Madrid.
Trong lúc tình trạng của De Gea những ngày tới đây ở Man United như thế nào vẫn đang là đề tài được bàn luận sôi nổi thì có điều chắc chắn là dù có lấy anh từ Man United cuối mùa giải này, Real Madrid vẫn mất tiền.
Hợp đồng của De Gea với Man United sẽ hết hạn vào cuối mùa này. Khi đó anh có thể gia nhập Real Madrid dưới dạng CNTD từ Man United. Đội bóng Anh sẽ không thu được xu nào từ Madrid nếu họ không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với De Gea trước đó.
Tuy nhiên, ngay cả khi De Gea không gia hạn hợp đồng với United thì Real Madrid vẫn phải trả riêng anh 5 triệu euro vì trong thỏa thuận trước đó của De Gea với Real có điều khoản bắt buộc Real Madrid phải đền bù cho anh 5 triệu euro nếu anh không thể chuyển đến Bernabeu mùa Hè này.
Điều khoản phạt đó được cài vào trong thỏa thuận cá nhân giữa Real và De Gea. Một thỏa thuận như vậy có hiệu lực trong các hợp đồng lao động ở Tây Ban Nha và số tiền nói trên sẽ được tính vào phí ký hợp đồng Real phải thanh toán khi hợp đồng được ký chính thức.
Tất nhiên, De Gea sẽ chỉ nhận được số tiền nói trên  nếu anh chơi nốt mùa giải còn lại trong hợp đồng hiện tại ký với Man United mà không ký hợp đồng mới.
HT
Tổng hợp

Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*