Real Madrid và dấu hỏi Isco: Giỏi nhưng không phải bạn Ronaldo

Isco rất tài năng nhưng không hỗ trợ Ronaldo được nhiều

Real Madrid và dấu hỏi Isco: Giỏi nhưng không phải bạn Ronaldo

Thứ Hai, 27/04/2015 16:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Real Madrid có quá nhiều ngôi sao và sẽ đến một lúc nào đó họ nghe thấy lời phàn nàn từ các triệu phú dự bị. Nhưng sẽ càng khó hơn khi vị triệu phú dự bị ấy cũng là người đã xuất phát 36 trận cho CLB từ đầu mùa.
Thói quen mua sắm của Real Madrid trong kỷ nguyên Galacticos luôn bảo đảm rằng sẽ có sự dư thừa trong đội hình và sẽ có ngôi sao phải ngồi dự bị. Javier Hernandez và Jese Rodriguez đã nói lên mối lo ngại của cá nhân họ rằng họ đang bị bỏ rơi và lãng quên trên ghế dự bị mùa giải này.
Bí mật của vận may
Chicharito xem như sẽ không còn phải lo, bởi Ancelotti đã thấy được sự hữu dụng của anh trong những trận đấu lớn. Jese thì cứ xác định là hãy tiếp tục làm dự bị hoặc vui lòng rời đi.
Nhưng còn Isco? Tiền vệ người TBN tỏ vẻ không hài lòng sau trận thắng Atletico Madrid, rằng anh đã không chơi tốt. Nhưng đó sẽ không phải là vấn đề duy nhất mà Isco phải đối diện trong thời gian tới, bởi đội hình Real hồi giữa tuần trước đã mất nhiều vị trí và có thế cơ hội mới mở ra cho cựu cầu thủ của Malaga. Đó cũng là hiện thực của mùa giải này đối với Ancelotti: Ông đã mất các trụ cột quá nhiều lần, tới mức sự dư thừa không có cơ hội để gây ra bất hòa nội bộ.
Thống kê cho thấy Isco hiếm khi xuất phát trong bất cứ trận đấu nào mà Real Madrid thi đấu với đội hình đầy đủ. Sau 36 trận xuất phát ở mọi giải đấu, Isco đã 9 lần xuất phát mà không có Gareth Bale, 23 lần xuất phát mà không có Luka Modric, 14 lần xuất phát mà không có James Rodriguez, 4 lần mà không có Karim Benzema, 4 lần không có Toni Kroos và 6 lần không Cristiano Ronaldo (chưa tính cụ thể các trận đấu mà đội hình Real thiếu từ 2 người trở lên trong số các cầu thủ nói trên).
Cái may của Ancelotti là ông đã không phải đối diện với những lời phàn nàn trực tiếp từ Isco, bởi cứ một khi anh sắp sửa trở lại ghế dự bị vì ai đó trong đội hình chính trở lại, lập tức tai ương lại xảy đến cho một (hoặc nhiều) trong 6 trụ cột được thống kê ở trên. Và Isco lập tức được đẩy vào đội hình xuất phát.
Tài năng, nhưng không phù hợp?
Isco đã có một mùa giải tốt. Khởi đầu mùa bóng với tư cách dự bị, anh vào sân và thể hiện phong độ chói sáng tới mức không những chinh phục khán giả ở Bernabeu, anh còn khiến CĐV các đội khác phải tán thưởng. Và trong các cuộc bỏ phiếu, các ấn phẩm báo chí Madrid đều cho kết quả rằng đa số các độc giả muốn Isco có mặt trong đội hình ra sân. Anh giờ là một trong những người được khán giả yêu thích nhất của đội bóng thủ đô.
Nhưng vấn đề là với Carlo Ancelotti và một số trụ cột, Isco không phải là cầu thủ mà họ có thể tin tưởng xét về mặt chiến thuật. Isco đúng là một cầu thủ tài năng, nhưng lối chơi của Real đòi hỏi khả năng chuyển giao từ thủ sang công với tốc độ cao cả trong di chuyển lẫn chuyền bóng. Mà điều đó thì khó có thể nói được về Isco, người hay có thói quen dắt bóng ở giữa sân, vượt qua người kèm rồi mới chuyền lên trên cho tiền đạo, khiến hàng thủ đội bạn có đủ thời gian để lấp kín không gian.
Ví dụ đơn giản là Cristiano Ronaldo thích chơi bên cạnh James Rodriguez hơn là Isco bởi James khi có bóng là đưa bóng thẳng lên trên cho các tiền đạo đã vào vị trí sẵn sàng tận dụng khoảng trống.

Ở tuổi 23, Isco đã đến lúc không còn chấp nhận phận dự bị nữa và anh đang có tham vọng trở thành một cầu thủ đá chính cả ở CLB lẫn ở tuyển Tây Ban Nha. Một vị trí trên ghế dự bị ở Madrid là khó chấp nhận đối với anh. Nhưng Real có bao nhiêu lựa chọn khác ngoài cắt bỏ Isco và tiến về phía trước? Sẽ là một quyết định đầy tranh cãi, nhưng cần quyết định sớm.
36 Isco đã ra sân trong sơ đồ xuất phát ở 36 trận đấu của Real Madrid trong mùa giải này.
60 Real Madrid có tổng cộng 60 lượt vắng mặt trong nhóm 6 cầu thủ Cristiano Ronaldo, Benzema, Bale, Kroos, James và Modric trong các trận đấu mà Isco xuất phát.
6 Isco ra sân trong tất cả 6 trận thua của Real Madrid ở La Liga cho tới lúc này của mùa bóng.

Đình Nguyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*