Real Madrid sẽ xuống hạng nếu...

Real Madrid sẽ xuống hạng nếu...

Thứ Tư, 10/06/2015 14:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo BXH dựa trên tiêu chí là các bàn thắng được ghi bởi các cầu thủ Tây Ban Nha, Real Madrid sẽ phải xuống hạng.
Mùa giải vừa qua, Real Madrid cán đích ở vị trí thứ hai trên BXH La Liga với 92 điểm sau 38 vòng đấu. Đội bóng chủ sân Bernabeu ghi được 118 bàn thắng, giành 30 trận thắng, hòa 2 trận và thua 6 trận. Nhưng mới đây, tờ Daily Mail đã đưa ra một BXH dựa trên số bàn thắng được ghi bởi các cầu thủ Tây Ban Nha ở La Liga mùa vừa qua. Trong đó, Real Madrid xếp thứ 18 do chỉ có 14 bàn thắng được ghi bởi các cầu thủ Tây Ban Nha.
Đây không phải là bất ngờ bởi phần lớn số bàn thắng của Real Madrid mùa vừa qua được ghi bởi các cầu thủ nước ngoài như Cristiano Ronaldo (48 bàn), Benzema (15 bàn), Gareth Bale, James Rodriguez (đều 13 bàn) và Chicharito (7 bàn). Theo BXH dựa trên số bàn bàn thắng được ghi bởi các cầu thủ Tây Ban Nha, Real Madrid đứng thứ 18 với 5 trận thắng, 22 trận hòa và 11 trận thua.

BXH La Liga mùa giải vừa qua dựa trên tiêu chí là các bàn thắng được ghi bởi các cầu thủ Tây Ban Nha
Ví dụ như trận thắng 9-1 của Real Madrid trước Granada vào ngày 5/4 sẽ trở thành trận hòa 1-1 nếu chỉ tính số bàn thắng của các cầu thủ Tây Ban Nha. Và người Tây Ban Nha ghi bàn duy nhất cho Real Madrid ở trận đấu đó là Diego Mainz, cầu thủ bên phía Granada đá phản lưới nhà.

Những cầu thủ người Tây Ban Nha đã ghi bàn cho Real Madrid ở mùa giải vừa qua là Sergio Ramos (4 bàn), Isco (4 bàn), Jese (3 bàn), Alvaro Arbeloa (1 bàn) và Nacho (1 bàn).
Trong khi đó Barca sẽ mất đi tổng số 80 bàn thắng được ghi bởi Messi (42 bàn), Neymar (22 bàn), Suarez (16 bàn). Tuy nhiên đội bóng Tây Ban Nha vẫn có mặt trong Top 4. Những cầu thủ người Tây Ban Nha ghi bàn cho Barca là Pedro (6 bàn), Gerard Pique (5 bàn), Sandro và Xavi (2 bàn).
Athletic Bilbao sẽ là đội dẫn đầu do sử dụng nhiều cầu thủ xứ Basque. Song thực tế thì đội bóng này chỉ cán đích ở vị trí thứ 7 mùa giải vừa qua. Cầu thủ người Tây Ban Nha ghi nhiều bàn nhất cho Athletic Bilbao mùa giải vừa qua là Aritz Aduriz (18 bàn).
Sơn Tùng
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên