Real Madrid: Ronaldo sẽ giải nghệ trên núi tiền

Real Madrid: Ronaldo sẽ giải nghệ trên núi tiền

Thứ Bảy, 06/08/2016 05:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một nhà vô địch châu Âu không bao giờ có thu nhập thấp hơn đối thủ chính của anh ta. Đó sẽ là điều kiện tiên quyết để Cristiano Ronaldo kí hợp đồng mới với Real, và đưa anh trở thành cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới.
Vị trí số một hiện tại thuộc về Leo Messi. Theo số liệu của France Football tổng thu nhập hiện tại của tiền đạo người Argentina là 74 triệu euro. Và thu nhập của siêu sao người Bồ Đào Nha là 67,4 triệu euro, ít hơn đến gần 10 triệu euro, đó là điều rất khó chấp nhận được với ngôi sao số 1 thế giới này.
“Chảnh” như Ronaldo
Ronaldo vẫn đang tận hưởng kì nghỉ ở Miami, và nhấm nháp hương vị của chức vô địch châu Âu trên những du thuyền sang trọng. Vị thế của một nhà vô địch châu Âu có thể giúp anh thoải mái đàm phán về bản hợp đồng mới Chủ tịch Florentino Perez qua điện thoại. Anh sẽ trở lại Bernabeu vào tuần tới, và cùng người đại diện Jorge Mendes gặp gỡ vị chủ tịch quyền lực này.
“Tôi sẽ giải nghệ vào năm 40 tuổi, tôi hạnh phúc ở đây và sẽ cố gắng hết sức mình để đạt được mục tiêu đó”, Ronaldo nói về tương lai ở Dải thiên hà với sự thoải mái. Vì bất chấp việc sẽ 35 tuổi vào thời điểm kết thúc bản hợp đồng mới (mùa Hè 2020), mức lương của anh không thay đổi, vẫn là 21 triệu euro một năm, cộng thêm những khoản tiền thưởng hấp dẫn khác, sẽ giúp anh bắt kịp thu nhập của Leo Messi, thậm chí còn cao hơn nữa.
Theo tính toán của France Football, mức lương thực lĩnh của Ronaldo hàng năm 32 triệu euro, tiền thưởng cho mỗi danh hiệu là 400.000 euro, và thu nhập tăng thêm là 35 triệu euro. Bên cạnh đó, siêu sao người Bồ Đào Nha còn nhận hợp đồng tài trợ từ Nike, Herbalife và Pokerstars, nhận tiền từ các hợp đồng quảng cáo, cũng như tăng giá trị thu nhập của mình từ các nhãn hàng thời trang đứng tên anh về đồ lót, giày dép và nước hoa. Anh thật sự là cỗ máy kiếm tiền siêu hạng, nhưng so với những gì Messi làm được trên khía cạnh tài chính, CR7 cũng phải ngưỡng mộ.
Mức lương hàng năm của tiền đạo người Argentina là 36 triệu euro, tiền thưởng cho mỗi danh hiệu là 3 triệu euro, lợi nhuận tăng thêm là 35 triệu euro. Số 10 của Barcelona còn kí hợp đồng quảng cáo với adidas, Pepsi, EA Sport, Samsung, cũng như làm đại diện hình ảnh cho rất nhiều sản phẩm ở Argentina và quốc tế khác. Trong đó, riêng hợp đồng với adidas có thể giúp anh kiếm được đến 33 triệu euro một năm. Và nếu Barcelona giữ chân Messi đến hết năm 2020, số tiền đổ vào tài khoản của tiền đạo người Argentina sẽ vào khoảng 80 triệu euro một năm. Điều đó hẳn cũng khiến Ronaldo phải xốn xang?
Cuộc chạy đua về tiền bạc

Thực tế, kế hoạch giữ chân Ronaldo đã được Chủ tịch Florentino Perez tính toán từ trước khi Real Madrid đến Milano gặp Atletico Madrid trong trận chung kết Champions League. Ông không thể để mất một thương hiệu có giá trị toàn cầu như vậy vào tay bất kì đội bóng nào khác, và chính Ronaldo cũng không cần phải tới PSG hay Manchester City để nhận lương cao hơn.
Không câu lạc bộ nào ngoài Barcelona có thể đặt Ronaldo vào vị thế tốt như Real Madrid về giá trị và sức hút. Đó là mối quan hệ tương hỗ để tạo ra thành công tuyệt đối về kinh tế, cũng như mang đến những thành công trên sân cỏ. Chẳng thế mà theo Thời báo kinh tế toàn cầu của Mỹ, một công ty truyền thông của Saudi Arabia đã chấp nhận trả Ronaldo 1,1 triệu euro cho một buổi chụp hình và gặp gỡ với người hâm mộ nước này.
Anh đã buộc Chủ tịch Perez phải móc túi sâu hơn nữa để trả lương cho mình, cũng khiến ông chủ Real phải thay đổi kế hoạch gây dựng hình ảnh đội bóng quanh Gareth Bale. Và chắc chắn sẽ lôi Leo Messi vào một cuộc đua về lương thưởng, hoặc có thể gián tiếp giúp tiền đạo người Argentina làm khó ban lãnh đạo Barcelona trong cuộc thương lượng về hợp đồng sắp tới.
21 Mức lương của Ronaldo ở Real Madrid vẫn cao nhất thế giới hiện tại với 21 triệu euro, và không đổi cho đến khi anh giải nghệ.
27 Theo đánh giá của Tiến sĩ Patrick Rishe của tạp chí Forbes, các hợp đồng quảng cáo có thể mang về cho Ronaldo 27 triệu euro một năm.
Giữ chân Bale trọn đời
Cùng lúc kí hợp đồng với Cris Ronaldo, ban lãnh đạo Real Madrid cũng đẩy nhanh tiến độ gia hạn hợp đồng với Gareth Bale. Theo tờ AS, hợp đồng mới của tiền đạo người xứ Wales cũng sẽ được kí ngay trong tháng này, và đưa mức lương của anh từ 9 triệu euro lên 10 triệu euro một năm, đồng thời sẽ giữ chân Gareth Bale ở lại sân Bernabeu đến năm 2021. Hợp đồng hiện tại của tiền đạo 27 tuổi này sẽ kết thúc vào mùa Hè năm 2019. Theo truyền thông Tây Ban Nha, rất có thể, Chủ tịch Perez sẽ kí một bản hợp đồng có tính “trọn đời” với Bale, và đưa anh trở thành cầu thủ được hưởng lương cao nhất thế giới trong vài năm tới.

Trần Dũng
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*