Real Madrid: Khi Lopetegui phải đấu trí với Florentino Perez

Lựa chọn ai trong khung gỗ, Courtois hay Navas, là một điều không đơn giản với HLV Lopetegui

Real Madrid: Khi Lopetegui phải đấu trí với Florentino Perez

Thứ Tư, 15/08/2018 06:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Julen Lopetegui đang phải đối mặt với cuộc chiến cân não về tương lai của Keylor Navas và Thibaut Courtois, mà trận tranh Siêu Cúp châu Âu với Atletico Madrid gần như sẽ quyết định số phận của họ trong thời gian tới.
Đưa ra một quyết định nghiệt ngã loại bỏ những thủ môn hàng đầu thế giới như vậy không phải là dễ dàng với HLV người Asteasu trong những ngày đầu ở Bernabeu, dù ông đã chuẩn bị tâm lý cuộc cạnh tranh quyết liệt này từ đầu Hè. Vì nó không chỉ là yếu tố kĩ thuật, cũng không chỉ thuộc về sự tin tưởng hay những vấn đề về chiến thuật mà ông lựa chọn.
Mà vì Julen Lopetegui đã bị ném vào cuộc chơi của Chủ tịch Florentino Perez, người nhất định phải “trang hoàng” khung gỗ của Real Madrid theo một cách khác với Thibaut Courtois, sau khi đã khiến thủ môn người Costa Rica chịu tổn thương trong vụ trao đổi hụt với David De Gea vài năm trước. Đầu năm nay, Florentino Perez đã để tuột tài năng trẻ Kepa vì sự cứng rắn của Zinedine Zidane. Nhưng đó chỉ là sự gián đoạn tạm thời cho ý tưởng thay đổi thủ môn của ông.
Một mặt, vị chủ tịch quyền lực này vẫn ca ngợi tài năng và bảo đảm tương lai của Keylor Navas, nhưng cùng lúc đó, ông tiếp tục lao vào những cuộc đi săn ở xứ sở sương mù, và cuối cùng nhẹ nhõm kết thúc nó với chữ kí của thủ môn người Bỉ. Và bây giờ là đẩy Julen Lopetegui vào trò chơi niềm tin do chính ông tạo ra ở Bernabeu.
Đó là một thử thách có tính chịu đựng với tất cả. Với HLV người Asteasu, ông có dám ngay lập tức để Thibaut Courtois bắt chính ngay trong trận đấu chính thức đầu tiên của mùa giải để chiều lòng Florentino Perez, hay để mọi thứ diễn ra theo một cách tự nhiên với Keylor Navas tại sân Le Coq đêm nay?
Nếu dựa trên những yêu cầu về chiến thuật thông thường, sự lựa chọn tốt nhất ở thời điểm này vẫn là Keylor Navas, anh đã quen thuộc môi trường bóng đá ở Bernabeu, nắm rõ cách chơi bóng của bộ tứ vệ, và rất nhiều những chi tiết nhỏ khác trong sự kết nối với các đồng đội ở trên sân. Và đây là trận ra mắt chính thức của Julen Lopetegui, ông cần một chiến thắng ở Tallinn, để bắt đầu cho một kỉ nguyên thành công mới thời hậu Zinedine Zidane, Keylor Navas thì đáng ưu tiên hơn Thibaut Courtois một chút ở khía cạnh này.
Real Madrid trước mùa giải mới: Lopetegui đối mặt thách thức khổng lồ

Real Madrid trước mùa giải mới: Lopetegui đối mặt thách thức khổng lồ

Tân HLV Real Madrid Julen Lopetegui đối mặt với những thử thách khó khăn trong mùa giải đầu tiên cầm quân ở đây sau khi lịch đấu Liga mùa giải mới được công bố
Nhưng Florentino Perez cũng chẳng muốn chờ lâu hơn nữa để nhìn thấy Thibaut Courtois trong khung gỗ và giương cao chiếc Siêu Cúp châu Âu tại Le Coq, thay thế cho hình ảnh già nua và tẻ nhạt mà ông nhìn thấy ở Keylor Navas. Hơn hết, ở đây, là HLV 52 tuổi này cần nắm bắt được kế hoạch dài hạn của Florentino Perez.
Ông không đưa thủ môn người Bỉ về chỉ để chứng kiến anh lao vào cuộc cạnh tranh thú vị với Keylor Navas, mà nó là sự đòi hỏi cho một cuộc cách mạng trong khung gỗ về mặt hình ảnh, giá trị thương hiệu và cả chất lượng nữa.
Lẽ ra, chính Florentino Perez phải đưa ra quyết định này giống như người đồng cấp Josep Bartomeu của Barcelona từng làm ở Camp Nou hai mùa trước, khi đẩy Claudio Bravo ra khỏi Camp Nou và trao tương lai vào tay Ter Stegen. Đó là một quyết định đúng đắn, khi thủ môn người Chile sau đó nhanh chóng sa sút ở xứ sở sương mù, còn Ter Stegen đang trở thành một trong những thủ môn hay nhất thế giới hiện tại.
Và hãy nhìn xem, Barcelona có Ter Stegen, Atletico Madrid có Jan Oblak, Mancheser United có David De Gea, Chelsea có Kepa, Bayern Munich có Manuel Neuer, Manchester City có Ederson, Liverpool có Alison Becker, vậy thì không gì đẹp đẽ hơn với Real Madrid bằng Thibaut Courtois, bắt đầu từ trận tranh Siêu Cúp châu Âu.
Nhật Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM