Real Madrid khẳng định chuyển nhượng đúng luật, sẵn sàng hợp tác với FIFA

Real Madrid khẳng định chuyển nhượng đúng luật, sẵn sàng hợp tác với FIFA

Thứ Ba, 27/01/2015 12:13 GMT+7

(Thethaovanhhoa.vn) - Đáp lại những cáo buộc vi phạm luật chuyển nhượng vì mua bán các cầu thủ ở tuổi vị thành niên, Real Madrid đã ra thông báo chính thức khẳng định họ làm hoàn toàn đúng luật và sẵn sàng hợp tác với FIFA để làm sáng tỏ những nghi vấn hiện nay. Dưới đây là nội dung thông báo chính thức của Real Madrid xung quanh những cáo buộc chuyển nhượng sai luật nhắm vào họ.


Chủ tịch Florentino Perez khẳng định Real chuyển nhượng đúng luật
1. Real Madrid luôn bảo vệ sự phát triển lành mạnh của trẻ em bằng cách tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về quyền trẻ em trong đó có các quy định về chuyển nhượng và đăng ký các cầu thủ vị thành niên của FIFA. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra để làm sáng tỏ các vụ việc liên quan.
2. Real Madrid đã hợp tác đầy đủ bằng cách kịp thời cung cấp tất cả các thông tin và tài liệu chi tiết mà Ủy ban điều tra yêu cầu. Cả chúng tôi cũng như RFEF đều tin tưởng những thông tin đã cung cấp cho cơ quan điều tra chứng tỏ chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt các quy định đăng ký cầu thủ của FIFA.
3.Để làm sáng tỏ vụ việc, chúng tôi muốn liệt kê ra đây các thông tin mà Ủy ban điều tra của FIFA yêu cầu phía Real cung cấp có liên quan tới 51 cầu thủ như sau:
- 1 cầu thủ xuất hiện 2 lần trong danh sách
- 10 cầu thủ đã có quốc tịch Tây Ban Nha vào thời điểm họ được Real đăng ký và vì thế không bị coi là các cầu thủ nước ngoài và không trái với các quy định về chuyển nhượng cầu thủ nước ngoài tuổi vị thành niên của FIFA.
- 6 cầu thủ nhiều tuổi hơn vào thời điểm được Real đăng ký nên cũng không vi phạm luật cấm chuyển nhượng cầu thủ tuổi vị thành niên. Ngoài ra, chúng tôi (Real Madrid) đã được FIFA cho phép (cấp giấy phép chuyển nhượng quốc tế vào thời điểm thực hiện các vụ mua bán này) chuyển nhượng.
- 2 cầu thủ tuổi vị thành niên được đăng ký sau khi chúng tôi được sự cho phép của tiểu ban có thẩm quyền thuộc Ủy ban về tình trạng cầu thủ của FIFA.
- 2 cầu thủ được đăng ký trước khi luật chuyển nhượng và tình trạng cầu thủ năm 2009 có hiệu lực, chưa kể đó là con trai của một cựu cầu thủ trong đội 1 Real Madrid, thuộc phạm vi áp dụng của điều 19 luật chuyển nhượng dành cho các trường hợp ngoại lệ.
- 23 cầu thủ (đúng ra là 24 cầu thủ tính cả cầu thủ đã xuất hiện 2 lần trong bản danh sách cầu thủ mà FIFA yêu cầu phía Real giải trình) được đăng ký lần 2 hoặc các lần sau đó, đến từ các CLB thành viên khác của RFEF nên không thuộc các trường hợp chuyển nhượng quốc tế hay các trường hợp đăng ký cầu thủ lần đầu tiên.
- 2 cầu thủ chưa bao giờ được Real đưa vào danh sách đăng ký nhưng FIFA vẫn đưa vào danh sách điều tra vì cho rằng chúng tôi vi phạm các khoản thuộc điều 19 của luật chuyển nhượng nhượng và tình trạng cầu thủ năm 2009. Real thực sự lấy làm tiếc và bác bỏ cáo cuộc này. Danh tính của một trong những cầu thủ này đã được một số phương tiện truyền thông tiết lộ nhưng chúng tôi tự thấy không phải chịu trách nhiệm gì liên quan tới hai cầu thủ này.
- 1 cầu thủ Real không đăng ký vì Tiểu ban cầu thủ của FIFA đã từ chối cho phép chúng tôi đăng ký cầu thủ này. Trường hợp này đang chờ quyết định cuối cùng của TAS (tòa án trọng tài thể thao). Nhưng dù TAS quyết định thế nào, chúng tôi khẳng định đã tuân thủ đầy đủ các quy định trong trường hợp này và cầu thủ này vẫn chưa được đăng ký.
- Cuối cùng là 4 cầu thủ dưới 12 tuổi được đăng ký hoàn toàn tuân thủ các quy định về đăng ký cầu thủ lần đầu tiên của RFEF cũng như các quy định của FIFA nên không trái với khoản trong điều 19 của luật chuyển nhượng và tình trạng cầu thủ năm 2009.
4. Ngoài ra, để tránh mọi hoài nghi, Real Madrid thông báo đã cung cấp cho FIFA tất cả các thỏa thuận hợp tác với các CLB nghiệp dư. Mục đích của việc ký kết các thỏa thuận là nhằm đảm bảo công bằng cho các đội bóng nhỏ cũng như bù đắp xứng đáng cho đội bóng đã đào tạo ra các cầu thủ đó, trên cơ sở tuyệt đối tôn trọng quyền lợi của các cầu thủ. Có tất cả 40 thỏa thuận hợp tác như vậy đã được chúng tôi thực hiện và tất cả đều tuân thủ các quy định của FIFA.
5.Tất cả các bằng chứng nói trên đã chứng minh cho sự minh bạch và trong sạch của chúng tôi trong hoạt động chuyển nhượng và đăng ký cầu thủ nước ngoài tuổi vị thành niên
HT
Theo Marca
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên