Real Madrid chính thức có Ozil

Thứ Ba, 17/08/2010 22:58 GMT+7

(TT&VH Online) - Sau rất nhiều nỗ lực, cuối cùng Real Madrid đã chính thức sở hữu tiền vệ Mesut Ozil. Bản hợp đồng được hoàn tất đúng một ngày trước khi lượt trận play -off lượt đi Champions League 2010/11 diễn ra.
Ozil đã chính thức tới Real Madrid - Ảnh Getty
Trên thực tế, Real Madrid đã buộc phải hoàn tất bản hợp đồng này bởi nếu chậm chễ, Ozil có thể bị "ép" ra sân trận đấu giữa Bremen và Sampdoria. Nếu điều này xảy ra, kế hoạch chiêu mộ của Real Madrid coi như phá sản hoàn toàn. Do vậy, sau khi đã phải nỗ lực rất nhiều trên bàn đàm phán, cuối cùng Real Madrid cũng có được điều mình cần là sự đồng ý từ phía Bremen.
Sau khi kết thúc kế hoạch đàm phán, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã chính thức công bố họ đã có được chữ kí của Mesut Ozil.Trên trang web của Real Madrid chỉ đưa ra một dòng thông báo ngắn gọn với nội dung: "Real Madrid và Bremen đã đồng ý với những thỏa thuận về vụ chuyển nhượng của Ozil."  Trong khi đó, tờ Bild của nước Đức dẫn lời của Giám đốc thể thao Bremen Klaus Allofs: "Chúng tôi tôn trọng những mong muốn của Ozil và cậu ấy sẽ có những bước ngoặt tiếp theo trong sự nghiệp của mình."
Hiện tại, những điều khoản trong bản hợp đồng chưa được tiết lộ. Nhưng theo một số nguồn tin đáng tin cậy, mức phí chuyển nhượng có thể là 15 triệu euro.

Trên thực tế, khúc mắc trong thương vụ này chính là việc Real Madrid chỉ muốn trả tối đa 12 triệu euro. Trong khi đó, Bremen lại chê mức phí này là quá thấp. Theo định giá của họ, giá trị của Ozil phải đạt tầm 18-20 triệu euro.
Tuy nhiên, trong bối cảnh hợp đồng của Ozil với Bremen chỉ còn một năm nữa là đáo hạn nếu không bán tiền vệ người gốc Thổ Nhĩ Kì sớm, đội bóng nước Đức hoàn toàn có thể đối mặt với nguy cơ mất trắng theo dạng chuyển nhượng tự do. Với Real, như đã nói ở trên, thời gian không cho phép họ chờ đợi thêm nữa. Đây chính là lý do khiến cho bản hợp đồng đã chính thức được hoàn tất vào phút cuối.
Nhật Quang (Tổng hợp)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên