Real Madrid: Benitez chưa bao giờ là giải pháp của Perez

Thực tế, Benitez đã thất bại ngay từ khi bắt đầu dẫn dắt Real

Real Madrid: Benitez chưa bao giờ là giải pháp của Perez

Thứ Năm, 07/01/2016 06:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu như Zinedine Zidane dũng cảm hơn khi chiếc ghế của Carlo Ancelotti bị bỏ trống, nếu như Chủ tịch Perez đã không lên tiếng bảo vệ, thì HLV Rafa Benitez không rơi vào tình cảnh bi đát ngay dưới mái nhà của mình.
“Đây là nhà của cậu”, ông Perez nói như vậy với huyền thoại người Pháp cách đây đúng 7 tháng, khi ông còn chưa quyết định chọn một “người nhà” khác là Benitez. Zizou lưỡng lự với lời đề nghị của vị chủ tịch quyền lực và tất cả ngầm hiểu, cựu HLV của Valencia không phải là lựa chọn đầu tiên. Có lẽ, Bernabeu không phải là nơi HLV 55 tuổi này thuộc về.
Sự lựa chọn bất đắc dĩ
Trong tất cả những từ tệ nhất của một người sa cơ, “giá như” là từ kinh khủng và gây nuối tiếc nhất với tất cả. Giá như Benitez không mâu thuẫn với các ngôi sao, giá như Real không để thua ở “Kinh điển”, giá như ông không mắc sai lầm ở Cúp nhà Vua và giá như Benitez là một người nhà thật sự ở Bernabeu, ông có thể đã có một kết cục tốt hơn hiện tại.
Nhà báo kì cựu Guilliem Balague từng dự báo, HLV người Madrid sẽ bị sa thải sau 12 vòng ở La Liga, sai số của nhận định này là 6 vòng. Nhưng phù hợp với những gì Chủ tịch Perez đã nói: Không ai biết điều gì sẽ xảy ra trong 6 tháng, ngay sau khi ủng hộ “Người được chọn” Benitez sau thảm bại tại trận “Kinh điển”.
Bản thân HLV 55 tuổi này là một vấn đề với triết lý và sự cứng nhắc của mình. Nhưng trên hết, Chủ tịch Perez và những ngôi sao của ông mới gây nhức nhối. Không ai chào đón Benitez ở đây ngoài Gareth Bale. Phòng thay đồ là của Sergio Ramos, sân cỏ là của Ronaldo và số phận nằm trong tay ông Perez.
Ông Benitez như là một sự thử nghiệm trong tay vị chủ tịch uy quyền này hơn là một lựa chọn. Đặt Benitez vào vị trí cầm trịch ở Bernabeu với nhận định, Real cần một nhà lãnh đạo chứ không phải một người bạn như Ancelotti, có thể được coi là giấy quì tím để thử acid là phản ứng của các cầu thủ. Và như cách nói của ông Perez vào tháng 12, nếu Benitez là giải pháp, một giải pháp ngắn hạn có tính đối phó,  thì ông đã có lời đáp: Zidane.
Desmond Kane, Guilliem Balague hay Andy West, những nhà báo nổi danh đã dõi theo bước chân của Benitez, đã ghi nhớ từng lời nói của Chủ tịch Perez đều có chung một nhận định, HLV 55 tuổi này “ngồi nhầm chỗ” ở Bernabeu. Ông kí hợp đồng có thời hạn 3 năm với câu lạc bộ, nhưng trong ngắn hạn là mục tiêu để sa thải. Vì tất cả những gì ông Perez làm đều đi đến quyết định nghiệt ngã này, như kế hoạch biến Gareth Bale thành ngôi sao số 1 trong tương lai, phủ nhận mọi mâu thuẫn giữa Benitez và các ngôi sao.
“Vé một chiều” cho anh đấy, Zizou!

“Vé một chiều” cho anh đấy, Zizou!

Với một cái đầu “đầy sỏi” như ngài Perez, những nghi ngờ xoay quanh quyết định về Zidane chắc chắn đã nằm trong dự tính. Quan điểm của nhà báo Yến Thanh

Vì Zidane mới là số 1
Pep Guardiola là kiểu mẫu với bất kì vị chủ tịch nào, trưởng thành từ lò đào tạo, thành danh cùng đội bóng và tạo dựng sự nghiệp lẫy lừng trên cương vị HLV trưởng ở chính câu lạc bộ của mình. Có lẽ, Chủ tịch Perez còn thức thời hơn cả ông Laporta khi xưa, vì đã bổ nhiệm rất nhiều những người như vậy vào chiếc ghế thuyền trưởng như Del Bosque, Camacho hay Lopez Caro và cả Benitez nữa. Chỉ duy nhất HLV Del Bosque thành công nhưng vẫn ra đi cay đắng, kèm theo đó là lời mỉa mai về ngoại hình quê kệch.
Sự xuất hiện và nổi danh của Pep Guardiola càng thôi thúc ông Perez trở lại với những dự tính ban đầu. Nếu chính sách Zidane và Pavon thất bại, thì cựu danh thủ người Pháp sẽ phải thành công ở khía cạnh khác. Anh buộc phải “chín” sớm khi ông Benitez đã quá “hạn sử dụng”. Một người sẽ dung hòa hai trường phái giữa Ancelotti và Benitez, Zidane có mối quan hệ mật thiết với các cầu thủ nhưng luôn biết cách thể hiện cái tôi đúng lúc và năng lực lãnh đạo đúng thời điểm. Là sự hứa hẹn cho những giá trị thật sự mà ông Perez theo đuổi.
Trần Dũng
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*