Real Madrid: Bán Lopez, cho không Casillas

Real Madrid: Bán Lopez, cho không Casillas

Chủ Nhật, 27/07/2014 19:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Diego Lopez và Iker Casillas đang có chiến tranh. Không, họ thực ra không đánh nhau hay cãi lộn. Nhưng họ đang phải đấu tranh sinh tồn để thoát khỏi một cái ghế dự bị đang chờ sẵn sau khi Real quyết định làm khó cả hai người, bằng cách mua Keylor Navas.
Thực ra cả hai hoàn toàn có thể tránh khỏi cái ghế dự bị cùng lúc dù sẽ chỉ có một người chiến thắng. Người đó sẽ ở lại và được bắt chính cho Real (giả định rằng Keylor Navas không giỏi như người ta nghĩ), người còn lại sẽ tránh ghế dự bị bằng cách biến khỏi Real. Nhưng ngay cả với người ra đi, quá trình rời đội bóng cũng sẽ không diễn ra một cách bình thường.
Diego Lopez đã 32 tuổi còn Iker Casillas đã 33, trong khi Keylor Navas 27 tuổi và theo lý lẽ của Real, họ nên hướng về tương lai. Hai thủ thành lão tướng kia sẽ phải chấp nhận điều đó và nếu muốn ở lại thì hãy đấu tranh cho vị trí của mình. Mà thực ra lúc này cả ba thủ môn đều chưa được hứa hẹn bất kỳ điều gì từ Carlo Ancelotti, người sẽ đích thân đưa ra quyết định về vị trí thủ môn chính thức trước khi mùa giải khởi tranh.
Trong thời gian đó Lopez và Casillas có lựa chọn rời CLB. Với Lopez, Real cảm thấy không có lý do gì phải biết ơn, họ sẽ bán anh đi không cần suy nghĩ nếu Lopez đồng ý. Và cũng sẽ là một cái giá chuyển nhượng vừa tiền để nhiều đội có thể đặt mua. Lopez đã nói rằng mình sẽ không để bị đánh bật khỏi CLB đã trưởng thành thêm một lần nữa, nhưng ai mà biết được.
Tuy nhiên, Iker Casillas là một ca khó hơn cho Real. Nếu Lopez vẫn còn hữu dụng và Navas bắt tốt, Casillas sẽ bị đẩy ra ngoài và Real mong chờ anh tự nguyện ra đi. Tức sẽ không có một vụ mua bán nào hết, Casillas chấm dứt hợp đồng rồi chuyển tới nơi khác để thi đấu. Được như vậy, Casillas có thể thoải mái lựa chọn cho mình điểm đến tiếp theo, đồng thời cứu cho CLB khỏi một thảm họa truyền thông. Rất nhiều Madridista vẫn sùng bái Casillas với tư cách một công dân thủ đô và một đứa con xuất thân từ CLB.
Đó là hướng giải quyết mà Real muốn hướng đến. Tất nhiên, không thể loại trừ một khả năng rằng mùa bóng tới cả ba thủ môn này vẫn sẽ xuất hiện trong đội hình, và cứ sau mỗi pha cứu thua của người này là camera truyền hình theo dõi biểu cảm của hai người kia. Nhưng dựa trên cơ sở nào mà điều đó có thể xảy ra? Đấy là nếu Navas bắt tốt, Lopez cũng bắt tốt, Casillas bắt kém nhưng quyết không chịu tự nguyện rời khỏi đội bóng.
Tin mừng cho Lopez và Casillas, nếu họ đi thì vẫn có không ít CLB chạy theo để xin chữ ký vào hợp đồng. Villarreal lúc này đã liên lạc để hỏi về thủ môn cũ của mình, trong khi Arsenal đang chờ xem Casillas sẽ quyết định ra sao.
Đỉnh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay