Real Madrid: Ai còn nhớ đến Isco?

Real Madrid: Ai còn nhớ đến Isco?

Thứ Ba, 11/02/2014 19:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chuyện gì đang xảy ra với Isco, cầu thủ không được HLV Carlo Ancelotti dùng từ đầu mùa giải đến giờ, bất chấp được kỳ vọng rất nhiều giai đoạn đầu mùa.
Isco đến Real Madrid từ mùa Hè năm ngoái với giá 25 triệu euro. Anh đến và Oezil đi, nên nghiễm nhiên được coi là sự thay thế tiền vệ người Đức. Tuy nhiên HLV Ancelotti lại không sử dụng anh thường xuyên. Đất diễn cho Isco càng hạn hẹp khi Gareth Bale tới Real, còn cựu binh Angel Di Maria thỉnh thoảng lại trình diễn xuất thần.
Isco đã khởi đầu mùa giải tuyệt vời. Carlo Ancelotti bắt đầu mùa giải với hệ thống 4-2-3-1 của Jose Mourinho. Trong hệ thống này, Isco vẫn có đất diễn, khi anh chơi sau Karim Benzema. Anh thể hiện được khả năng chuyền bóng và sáng tạo ở vị trí này. Trong 5 trận mà Isco đá chính, anh ghi 4 bàn và đá đủ 90 phút 4 trận. Tại Champions League, anh đã ghi bàn trong trận gặp Galatasaray và cũng được đá chính. Những màn trình diễn của “Cậu bé vàng” khi ấy thuyết phục tất cả.
Nhưng đến tháng 10 năm ngoái, HLV Carlo Ancelotti chuyển sang dùng hệ thống 4-3-3. Đất diễn cho Isco ít hẳn. Tầm quan trọng của anh giảm xuống. Anh ngồi dự bị ngay những trận quan trọng gặp Juventus và Barcelona. Đến khi Khedira chấn thương ngày 14/11 khiến Ancelotti sử dụng 4-2-3-1 trở lại, cơ hội cho Iscó lại có: Anh đã chính 9 trận sau đó, gồm 5 ở La Liga, 2 ở Champions League và 2 ở cúp Nhà Vua, trước khi trở lại ghế dự bị trận gặp Osasuna tại Cúp Nhà Vua.
Khi Isco không thi đấu, Ancelotti dùng Di Maria thay anh. Trong 10 trận gần nhất, anh chỉ xuất phát 2 trận, đều ở cúp Nhà Vua. Trong 5 trận gần nhất, anh chỉ đá 14 phút trước Granada, và ở vòng 23 Liga, anh không chơi phút nào. Anh đã không ra sân 4 trận gặp Esanyol, Betis, Athletic Bilbao và Villarreal. Anh đá 7 phút trước Atletico Madrid ở cúp Nhà Vua, 21 phút trước Osasuna và 15 phút trước Espanyol.
Từ đầu mùa, Isco chỉ đá trọn 90 phút ở 4/25 trận anh tham dự. Cơ hội thi đấu cho anh đã ít, cơ hội thành phương án B cũng ít, khi Ancelotti có quá nhiều cầu thủ cùng vị trí, như Bale, Modric, Alonso, Jese… Real quả tráng lệ nhưng khắc nghiệt. Isco vẫn mơ được dự World Cup 2014 năm nay. HLV Ancelotti cũng khẳng định không lãng quên anh. Anh cần chăm chỉ hơn nữa để trở lại.
Gia Hưng
Theo Marca
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay