Quan tòa xử tù Messi từng là cộng sự của Chủ tịch Real Madrid

Quan tòa xử tù Messi từng là cộng sự của Chủ tịch Real Madrid

Thứ Sáu, 08/07/2016 08:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Tờ Sport đưa tin Quan tòa Nhà nước Maria Silva Lapiedra, người đã cương quyết xử Leo Messi và cha anh mỗi người 21 tháng tù giam vì tội trốn thuế trong các năm từ 2009 đến 2011 đã từng là cộng sự thân thiết của Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez.
Là con gái của một cựu bộ trưởng thời độc tài Franco, bà Silva từng là thành viên trong ban lãnh đạo của đội bóng hoàng gia và là cộng sự tin cẩn của ông Florentino Perez trong các năm từ 2000 đến 2006. Sau này, thông qua sự dàn xếp của nhà doanh nghiệp Florentino, bà Silva còn được giữ một chức vụ cao trong tập đoàn xây dựng Sacyr.

Chính ông Perez "chỉ đạo" bà Silva làm mạnh tay với Messi?
Theo "án trảm" của Quan tòa này, ngôi sao Lionel Messi và bố là Jorge Messi bị phạt 21 tháng tù vì gian lận số tiền thuế 4,1 triệu euro từ năm 2007 đến năm 2009. Tuy nhiên, theo luật pháp Tây Ban Nha, bản án dưới 2 năm thì bị cáo có thể hưởng án treo, đồng nghĩa Messi và bố anh sẽ không phải ngồi tù thụ án miễn là 2 người không phạm tội thêm tội. Ngoài ra, Messi sẽ phải nộp phạt khoảng 2 triệu euro, còn số tiền nộp phạt của ông Jorge Messi là 1,5 triệu.
Bên khởi tố với người đại diện là Mario Maza trước đó yêu cầu mức án 22 tháng tù 15 ngày. Tại phiên xét xử, bên khởi tố tiền trốn thuế đã được cất ở Belize và Uruguay để che đậy khoản tiền kiếm được từ bản quyền hình ảnh.
Messi thì khẳng định anh “không biết gì” về những vấn đề tài chính của mình, và vừa cho biết sẽ kháng cáo. 
Kha Lưu
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay