Puyol truyền áo số 5 cho Sergio Busquers

Puyol truyền áo số 5 cho Sergio Busquers

Thứ Sáu, 01/08/2014 19:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trang chủ của Barca đã công bố Sergio Busquest sẽ mặc áo số 5 mùa sau. Đây chính là ước muốn của Carles Puyol, chủ nhân gần nhất của số áo này.
Carles Puyol đã giải nghệ vào cuối mùa giải vừa qua, khiến cho áo số 5 của Barca vắng chủ nhân. Anh đã nhận số áo này vào năm 2002 từ Abelardo Fernández, người đã chuyển đến CLB Alaves. Từ đó cho tới nay, Puyol đã mặc áo số 5 của Barca được 12 mùa giải. Trong 593 lần thi đấu cho Barca, Carles Puyol đã mặc áo số 5 được 481 trận.
Giờ đây khi Puyol đã giải nghệ, anh đã yêu cầu trao áo số 5 cho Sergio Busquets, tiền vệ phòng ngự của Barca, hiện đang mặc áo số 16. Trang Twitter chính thức của Barca thông báo: “Sergio Busquets sẽ mặc áo số 5 của Barca, theo yêu cầu cá nhân của Carles Puyol”.
Busquers sẽ mặc áo số 5 lần đầu tiên ở trận giao hữu với OGC Nice vào hôm thứ Bảy tới. Anh đã mặc áo số 28 khi ra mắt ở đội một Barca vào mùa giải 2008-09 dưới triều đại HLV Pep Guardiola. Sau đó, Busquets khoác áo số 16 cho tới nay.

“Thật là vinh hạnh khi được mặc áo số 5 và Carles Puyol nghĩ rằng tôi nên kế thừa nó”, Sergio Busquets phát biểu trên trang chủ của Barca.
Sơn Tùng
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7