Perez không thể biến Neymar thành 'Figo mới'

Neymar chỉ là giấc mơ không có thật của Perez

Perez không thể biến Neymar thành 'Figo mới'

Thứ Ba, 29/12/2015 06:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Neymar dường như đang trở thành một nỗi ám ảnh của Chủ tịch Florentino Perez. Trước khi Neymar tới Barca, Perez đã tìm mọi cách để “cuỗm” ngôi sao người Brazil từ Santos, nhưng thất bại. Và giờ, khi Neymar đang tỏa sáng rực rỡ ở Camp Nou, Perez vẫn chưa thôi khao khát được sở hữu cầu thủ người Brazil.
Theo tiết lộ của Sport, Chủ tịch của Real đã gọi điện cho cha của Neymar khá thường xuyên trong vài tháng gần đây nhằm cố gắng thu xếp một cuộc gặp mặt. Tất nhiên, mục đích của cuộc gặp gỡ này không gì khác ngoài việc sắp xếp một vụ chuyển nhượng gây sốc. Tuy nhiên, cho tới lúc này, vẫn chưa có cuộc gặp gỡ nào xảy ra. Mỗi lần Perez tiếp cận với phía Neymar, câu trả lời đều là không.
Perez thực sự thèm khát Neymar, một cầu thủ không chỉ tài năng mà còn có tiềm năng thương mại lớn chẳng kém gì Cristiano Ronaldo. Ông thậm chí đã vài lần mời cha Neymar tới căn nhà của ông ở El Viso, Real Madrid để thuyết phục. Nó rất giống với cách mà Perez chèo kéo Luis Figo rời khỏi Camp Nou năm 2001, biến thương vụ này trở thành một trong những vụ chuyển nhượng kịch tính nhất lịch sử bóng đá.
Figo chính là chữ ký bắt đầu cho chính sách Galacticos của Perez và ông coi Neymar là thương vụ lý tưởng cho chính sách thể thao mới của Real, vốn sẽ không còn Ronaldo, hoặc Rafa Benitez. Tuy nhiên, vấn đề là Neymar rất trung thành với Barca, kể từ tháng 11/2011, khi hai bên đạt được thỏa thuận về một vụ chuyển nhượng. Đó là lý do tại sao mà dù Real chèo kéo bằng cách nào, Neymar vẫn một mực nói không.
Chứng kiến Neymar tung hoành trong màu áo Barca, nhất là khi anh tỏa sáng rực rỡ để lọt vào Top 3 đề cử Quả bóng Vàng 2015, là một thất bại với cá nhân Chủ tịch Real. Ông muốn thay đổi điều đó nhưng lại mắc sai lầm như trong lần đầu tiên hỏi mua Neymar. Perez không hiểu rằng Neymar tới Barca là bởi đó là giấc mơ của tiền đạo người Brazil. Anh muốn theo chân những người Brazil từng thành công ở Barca là Romario, Ronaldo, Rivaldo và Ronaldinho.
Vì thế, Perez và những tấm séc của ông không thể cạnh tranh với Barca. Cách duy nhất để Neymar tới Bernabeu là khi thế giới của anh chỉ bao gồm tiền bạc. Nhưng Neymar không phải là một cầu thủ như vậy. Thứ bóng đá của Barca, và cả sự thành công của đội bóng này đã mê hoặc Neymar (cũng như hàng ngàn đứa trẻ Brazil khác trong 20 năm qua), đặc biệt là sau khi Santos của anh thảm bại 0-4 trước Barca ở Chung kết Cúp TG các CLB năm 2011.

Sở dĩ Perez mơ có được Neymar là bởi ông tin rằng những siêu sao đắt giá thường “không có đạo đức”, mà Figo là một ví dụ. Nhưng Neymar là một trường hợp đặc biệt. Anh có một đội ngũ chuyên nghiệp gồm 50 người làm việc hàng ngày để bảo vệ tên tuổi và hình ảnh của Neymar.
Tiền bạc mà Neymar nhận được ở Barca cũng không ít trong khi chơi bóng ở Camp Nou giúp anh có nhiều cơ hội giành danh hiệu hơn, cả về khía cạnh tập thể lẫn cá nhân. Vậy thì làm thế nào để Perez thỏa mãn được khao khát sở hữu Neymar?
Vũ Mạnh
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*