Pep Guaridola từng được 'Thánh' Cruyff cứu vớt tại Barcelona

Pep Guaridola từng được 'Thánh' Cruyff cứu vớt tại Barcelona

Thứ Ba, 04/10/2016 19:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Barcelona từng cho rằng Pep Guardiola không đủ khả năng để thi đấu cho họ. Đội bóng xứ Catalunya đã có ý định bán Pep Guardiola nhưng Johan Cruyff đã ngăn không cho điều đó diễn ra.
Pep Guardiola là nền tảng cho thành công Barcelona dưới thời HLV Johan Cruyff. Pep Guardiola khi đó là điểm tựa vững chắc cho 4 chức vô địch La Liga liên tiếp (1991-1994), Cúp C1 1992. Sau đó, khi trở thành HLV, Pep Guardiola lại mang về cho đội bóng xứ Catalunya 14 chiếc cúp vô địch trong khoảng thời gian từ 2008 đến 2012.

Pep Guardiola đã đoạt rất nhiều chức vô địch khi còn thi đấu cho Barcelona
Pep Guardiola đã không thể có được ngày hôm nay nếu Johan Cruyff không xuất hiện trong đời ông. Trong cuốn tự truyện của Johan Cruyff viết trước khi qua đời tháng Ba năm nay, huyền thoại người Hà Lan đã tiết lộ rằng Barcelona từng có ý định bán Pep.
“Barca muốn loại bỏ cậu ấy. Họ cho rằng cậu ấy quá gầy gò, khả năng phòng ngự yếu và kỹ năng không chiến kém. Thế nhưng không ai nhìn ra được những khả năng cơ bản mà cậu ấy có. Pep Guardiola có tư duy chiến thuật tốt, tốc độ và kỹ thuật. Nếu tôi không ở Barcelona, chắc chắn cậu ấy đã bị bán cho một đội bóng ở hạng hai Segunda Division rồi”, Cruyff chia sẻ trong cuốn tự truyện của mình được phát hành trong tuần này.
“Tôi nói với cậu ấy về mọi điều. Cậu ấy cần phải trở thành một thủ lĩnh, người có thể đưa ra các quyết định và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho các sai lầm. Pep Guardiola đã nghe theo từng lời chỉ dạy của tôi”, một đoạn trong cuốn tự truyện của Johan Cruyff.

Không có Cruyff (trái) thì Pep Guardiola không có ngày hôm nay
Johan Cruyff đôn Pep Guardiola lên thi đấu với đội một Barcelona năm 1990. Khi ấy, HLV hiện thời của Man City mới 19 tuổi. Một năm sau đó, Pep Guardiola đã có một vị trí chính thức trong đội hình của đội bóng xứ Catalunya.
Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi