Pele: ‘Neymar không cùng đẳng cấp với Ronaldo và Messi’

Pele: ‘Neymar không cùng đẳng cấp với Ronaldo và Messi’

Chủ Nhật, 05/06/2016 21:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Huyền thoại Pele khẳng định Neymar chưa thể đạt tới trình độ của Lionel Messi cũng như Cristiano Ronaldo.
Ngôi sao người Brazil đã xếp thứ 3, sau Messi và Ronaldo ở lễ trao giải Quả bóng Vàng FIFA 2015. Anh ngày càng khẳng định được tên tuổi và tầm ảnh hưởng của mình kể từ khi gia nhập Barcelona từ Santos hồi năm 2013.
Với Pele, mặc dù vẫn thường xuyên ca ngợi tài năng của người đồng hương nhưng ông tin rằng Neymar còn rất nhiều điều phải làm trên con đường đạt tới đẳng cấp của 2 ngôi sao kể trên.

Neymar được coi là truyền nhân của Pele
“Tôi biết Neymar từ lúc cậu ấy còn rất nhỏ. Nhiều năm trước, HLV của cậu ấy nói với tôi rằng cậu ấy rất giỏi”, Pele chia sẻ trên tờ Marca. “Điều đó là chính xác nhưng cậu ấy vẫn chưa thể đạt tới trình độ của Ronaldo và Messi”.

“Nếu phải chọn ai là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay, tôi sẽ nói Messi. Theo quan điểm của tôi, cầu thủ người Bồ Đào Nha cũng có những điều đặc sắc nhưng Messi vẫn là hay nhất”.
Khi được hỏi liệu Neymar có biểu diễn quá nhiều trong quá trình thi đấu, Pele trả lời: “Không ai lạm dụng quá cả - Zico không và Pele cũng vậy – điều đó không phổ biến cho lắm với tất cả”.
“Mỗi cầu thủ đều có phong cách thi đấu riêng. Nhưng bạn phải luôn luôn tôn trọng đối phương, giống như cách mà Romario từng làm”.
Hôm nay, Neymar đã có mặt trên khán đài để theo dõi các đồng đội thi đấu trận mở màn tại Copa America 2016, trận đấu mà Brazil bị Ecuardo cầm hòa 0-0.
Hữu Nam
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*