Neymar chưa xứng đồng tiền bát gạo của Barca

Neymar chưa xứng đồng tiền bát gạo của Barca

Thứ Bảy, 03/05/2014 14:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền đạo người Brazil chưa thể tiến gần tới hiệu suất ghi bàn của Lionel Messi và ngay cả Pedro cũng đã vượt qua hiệu suất ghi bàn của anh ở Camp Nou.
Tính đến thời điểm này bình quân, phải mất 184 phút ra sân anh mới ghi được một bàn thắng. Khi Neymar đặt chân xuống Camp Nou hồi tháng 6/2013, những kỳ vọng vào anh là rất lớn. Con số 57,1 triệu euro mà Barca phải bỏ ra để mua anh cũng được đánh giá là không đắt.
Tuy nhiên, sau 9 tháng thi đấu và sau khi Barca được cho là phải chi ra thêm 42,6 triệu euro nữa (đưa tổng số tiền họ bỏ ra để có anh lên tới 99,7 triệu euro), mọi thứ đã thay đổi. Ngoại trừ khi dính chấn thương mắt cá khiến anh phải nghỉ đấu khoảng 1 tháng, số liệu thống kê cho thấy ngay cả khi khỏe mạnh và có mặt trên sân, Neymar cũng không thể chứng tỏ rằng anh xứng đáng với số tiền lớn mà Barca đã bỏ ra.
Anh khởi đầu ấn tượng, ghi bàn quyết định trước Atletico Madrid trong trận tranh siêu cúp Tây Ban Nha nhưng dần dần anh càng lúc càng tỏ ra kém hiệu quả và rồi biến mất. Neymar phải mất 184 phút mới ghi được 1 bàn trong khi hiệu suất bình quân của Messi là 89 phút/bàn, của Pedro là 152 phút/bàn.
Các cules vẫn chờ đợi ở anh. Anh có 5 năm hợp đồng với Barca. Có thể mùa giải tới, người ta sẽ lại thấy một Neymar lột xác thực sự.
HT
Theo Marca

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*