Năm lý do khiến Messi chia tay Barca

Thứ Tư, 26/08/2020 14:00 GMT+7

Tin tức mà tất cả fan Barca sợ hãi và không bao giờ muốn đọc hoặc nghe đã tới khi Leo Messi đệ đơn yêu cầu được chuyển nhượng ngay mùa Hè này.
Messi đã liên hệ với Pep Guardiola để chuyển tới Man City

Messi đã liên hệ với Pep Guardiola để chuyển tới Man City

Thất bại 2-8 trước Bayern Munich dường như khiến Lionel Messi không còn chút vương vấn nào với Camp Nou. Anh thậm chí đã chủ động liên hệ với Pep Guardiola để tái hợp tại Man City
Trong suốt hơn 20 năm gắn bó với FC Barcelona, ​​cảm giác về Leo là anh ngày càng gắn bó với câu lạc bộ và thành phố. Cuộc sống ổn định, hạnh phúc, với một gia đình ngày càng đông đúc, tất cả các yếu tố đủ để duy trì mối quan hệ sẽ không bao giờ bị phá vỡ giữa Barcelona với Messi.
Nhưng ngày 25 tháng 8 năm 2020 sẽ trở thành ngày đen tối ở Camp Nou. Sự kiên nhẫn của Messi đã hết, dẫn đến quyết định chia tay Barcelona.
1. Messi chưa bao giờ có tình cảm với BLĐ hiện tại
Sự thật là Leo Messi chưa bao giờ có 'tình cảm' với ban lãnh đạo của Bartomeu. Đúng là Bartomeu đã dành cho Messi một số đặc quyền khi ký hợp đồng mới nhưng Messi chưa bao giờ chia sẻ cách làm việc hoặc điều hành câu lạc bộ kể từ khi Bartomeu nắm quyền trở lại vào năm 2015. Sau thảm họa Bayern, đã đến lúc phải thay đổi căn bản mọi thứ nhưng điều này đã không xảy ra.
2. Sự ra đi của Valverde
Ngôi sao người Argentina luôn có mối quan hệ rất tốt với các huấn luyện viên (và một số ít) mà anh đã gặp kể từ khi ra mắt vào năm 2004. Rijkaard, Guardiola, Tata Martino, Tito, Luis Enrique (bất chấp một số hiểu lầm) và Valverde. Với Valverde, Messi có sự hòa hợp rất tốt nhưng Barca vẫn quyết định sa thải HLV này. Cộng với quyết định không thể giải thích là thuê Quique Setien, Messi đã không còn tin tưởng vào BLĐ hiện tại.
Chú thích ảnh
Messi không hài lòng với cả chủ tịch lẫn HLV Barca
3. Hoàn toàn không đồng ý với chiến lược thể thao
Trong nhiều năm, Leo đã phải chịu đựng những chiến lược thể thao thảm họa của Barca. Mùa này qua mùa khác, mọi thứ ngày càng tệ hại với những bản hợp đồng hoàn toàn sai lầm và số tiền để lại sau sự ra đi của Neymar được đầu tư không thể tệ hơn. Mối quan hệ giữa Messi với Eric Abidal không được suôn sẻ và có cảm giác rằng BLĐ đang phá hủy câu lạc bộ và giảm khả năng cạnh tranh của họ trong mỗi kỳ chuyển nhượng.
4. Cú sốc mang tên Suarez và Bayern

Messi đã bối rối và nghi ngờ Barca thời gian gần đây và chưa biết nên làm thế nào thì những sự kiện gần đây đã củng cố quyết định của anh. Thất bại ở Lisbon trước Bayern là một đòn giáng khủng khiếp, cho cả niềm tự hào lẫn trạng thái tinh thần của Messi khi đối mặt với quyết định quan trọng đó. Điều đó, cùng với những lời của Bartomeu và hành động của BHL Barca với Luis Suarez đã khiến Messi cân nhắc ra đi. Suárez là bạn thân nhất của Messi trong phòng thay đồ cũng như đối tác ăn ý trên sân và Leo cho rằng Messi đáng được tôn trọng hơn.
5. Không nhìn thấy tương lai
Messi đã đợi huấn luyện viên mới Ronald Koeman để gặp mặt và nghe đề xuất cho mùa giải mới này. Nhưng Messi không bị thuyết phục bởi những gì HLV người Hà Lan đưa ra và cho rằng, ở độ tuổi của mình, nếu muốn tiếp tục giành các danh hiệu và ở lại đỉnh cao của bóng đá, Barça không phải là lựa chọn tốt nhất. Messi cũng không thấy rằng Koeman có thể dẫn đầu một dự án mà anh mong muốn.
V.M (Theo Sport)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên