Muốn có siêu phẩm như Ronaldo, đừng sợ bị... mắng

Muốn có siêu phẩm như Ronaldo, đừng sợ bị... mắng

Thứ Tư, 04/04/2018 12:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Những bàn thắng được xếp hàng siêu phẩm đòi hỏi ngược thực hiện nó luôn phải dũng cảm. Cristiano Ronaldo là một người như thế và anh xứng đáng với những gì có được.
Muốn có "xe đạp chổng ngược", phải dũng cảm
Hầu hết các tình huống dẫn đến những bàn thắng kiểu "xe đạp chổng ngược" đều đặt cầu thủ vào thế khó. Nhưng cũng bởi tư thế khó ấy, những siêu phẩm mới được tạo ra.
Để thực hiện được một pha làm bàn như Ronaldo phải hội tụ rất nhiều yếu tố. Thông thường, trái bóng sẽ vọt lên cao và vượt qua tầm khống chế thông thường. Lúc ấy, cầu thủ chỉ có vài phần trăm giây để quyết định xem sẽ làm gì. Sau đó, anh ta sẽ phải tung người lên trên không đúng thời điểm trái bóng rơi xuống đồng thời động tác vung chân phải vừa tầm để tiếp xúc với bóng.
Chú thích ảnh
Tư thế tung người móc bóng "xe đạp chổng ngược"
Làm được như thế đã là quá xuất sắc nhưng để có một bàn thắng, điểm tiếp xúc ấy phải đi đúng tâm thì cơ hội để trái bóng đi vào lưới mới cao hơn. Lúc ấy, các thủ môn hầu như chỉ biết đứng nhìn vì hoàn toàn không có cơ hội để phán đoán được hướng đi của trái bóng.
Kĩ thuật thực hiện một cú đá xe đạp chổng ngược
Nếu ghi bàn từ thế "xe đạp chổng ngược", nó sẽ là một bàn thắng để đời. Nhưng nếu không thành công, nó sẽ khiến người thực hiện trở thành trung tâm của sự diễu cợt. Rất nhiều cầu thủ sẽ chọn giải pháp khác trong tình huống của Ronaldo. Anh ta có thể bật cao, dùng đầu để hãm hoặc chuyền bóng trước khi thực hiện những động tác tiếp theo. Họ biết rằng, tỷ lệ thành bàn với những pha bóng ấy quá thấp và cần phải làm một ý tưởng gì đó an toàn hơn.
Nhưng như thế, sẽ không bao giờ có những tuyệt tác nghệ thuật trên sân bóng. Siêu phẩm chỉ dành cho những người nào dũng cảm thực hiện những pha bóng khó nhằn nhất.
Chú thích ảnh
Pha tung người móc bóng của Ronaldo
Đam mê "xe đạp chổng ngược" tột cùng của Ronaldo
Ronaldo là người ưa thích thực hiện những pha tung người móc bóng. Nhưng điều đáng nói, tỷ lệ tiếp xúc được trúng tâm bóng của Ronaldo rất thấp. Điều này lý giải vì sao Ronaldo đã thực hiện rất nhiều nhưng số bàn thắng từ thế "xe đạp chổng ngược" chỉ đếm trên đầu ngón tay.
Thất bại nhiều, nhưng điều đáng ghi nhận từ Ronaldo là anh không bao giờ từ bỏ những tư thế khó như thế. Theo một thống kê, Ronaldo chỉ có đúng 4 lần ghi bàn từ những lần tung người móc bóng (tính cả bàn vào lưới Juve). Ngược lại, số lần đá "xe đạp chổng ngược hỏng" của anh thì không đếm xuể. Với mỗi lần đá hỏng như thế, anh bị cổ động viên đối phương cười nhạo, la ó và mắng mỏ.
Ronaldo rất nhiều lần thực hiện không thành công tư thế "xe đạp chổng ngược"
Nhưng Ronaldo là mẫu cầu thủ "sống trên dư luận". Nhiều lúc, anh chỉ quan tâm mình làm gì và sẽ làm được gì. "“Thất bại mười lần, nhưng chỉ cần một lần thành công thì để đời”, Ronaldo từng nói trên tờ Esquire. Với anh, đó là quan điểm sống và cái gì chưa thực hiện được, anh sẽ nỗ lực tột cùng để làm được nó.
10 tháng trước, Ronaldo cũng suýt chút nữa hạ được Buffon cũng với một cú đá kiểu "xe đạp chổng ngược" như này. Nhưng cú đá ấy bị Alex Sandro cản phá. Lần này, anh làm tốt hơn và được tận hưởng cảm giác ngọt ngào là một siêu phẩm để đời.
Anh bật cao lên không trung với khoảng cách 2m30 so với mặt đất và tung một cú móc bóng hoàn hảo. Siêu phẩm "xe đạp chổng ngược" đã được ghi vào lưới của Buffon, một trong những thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.
Bàn thắng ấy của Ronaldo khiến ông thầy Zidane phải ôm đầu, khiến Buffon phải giơ ngón tay cái khen ngợi và khiến cả các CĐV Juventus phải đứng dậy vỗ tay. Đó là sự thừa nhận cho giá trị của một ngôi sao. Một người vẫn luôn mải mê kiếm tìm những khoảnh khắc để đời ở tuổi 33.
T.Giáp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay