Mourinho: 'Barca thành công không chỉ nhờ Messi'

Mourinho: 'Barca thành công không chỉ nhờ Messi'

Thứ Năm, 17/03/2016 21:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Jose Mourinho nói rằng thành công của Barcelona là do sức mạnh tập thể của đội bóng này chứ không chỉ nhờ vào tài năng của Messi.

Barca đã giành vé vào tứ kết Champions League sau chiến thắng 5-1 chung cuộc trước Arsenal. Như mặc định, Messi là ngôi sao của đội. Anh ghi 37 bàn và kiến tạo 15 bàn khác trong 37 trận thi đấu cho Barca mùa này.
Nhưng Mourinho cho rằng Messi không phải là tất cả những gì Barca có. “Vai trò của cá nhân bao giờ cũng quan trọng. Messi là ví dụ. Cậu ta vô địch Champions League với 3 HLV khác nhau. Chiến thắng với Messi trong đội hình dễ dàng hơn là chống lại cậu ta.
“Tôi biết đôi khi người ta nghĩ vai trò của cá nhân quan trọng hơn tập thể. Nhưng cho tới khi tôi cảm thấy đến lúc tạm nghỉ công tác HLV, tôi vẫn nghĩ đội bóng quan trọng hơn bất kỳ cá nhân nào. Nhưng rõ ràng là có một số cầu thủ có thể tạo nên khác biệt”.
Trong một phát ngôn khác, Mourinho cho rằng các đội Premier League ngày càng khó hy vọng vô địch Champions League do lịch đấu các giải quốc nội khiến họ chịu nhiều áp lực.
“Một đội VĐQG vào tháng 2 thì có nhiều cơ hội thành công ở Champions League hơn nhiều so với một đội còn chiến đấu cho tới trận cuối cùng của mùa giải vào tháng 5. Tôi lấy ví dụ hồi tôi dẫn dắt Chelsea đá bán kết Champions League với Atletico Madrid”.
“Hai ngày sau đó chúng tôi phải đá với Liverpool để tranh vô địch Premier League. Hãy nhìn Real, Barca hay Bayern Munich mà xem. Họ đâu có rơi vào tình huống tương tự. Tôi nghĩ họ bước vào những thời điểm then chốt của mùa giải trong điều kiện tốt hơn các đội khác”.
HT
Tổng hợp

Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*