Messi sẽ kháng cáo phán quyết 21 tháng tù treo

Messi sẽ kháng cáo phán quyết 21 tháng tù treo

Thứ Năm, 07/07/2016 06:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Luật sư của Lionel Messi cho biết ngôi sao người Argentina và cha mình sẽ kháng cáo phán quyết 21 tháng tù mà tòa án đưa ra.
Messi đã bị kết án 21 tháng tù và bị phạt 2 triệu euro trong phiên toàn xét xử ở Barcelona (Tây Ban Nha). Cha của Mess bị phạt 1,5 triệu euro vì đã cùng cầu thủ của Barca trốn khoản thuế là 4,1 triệu euro từ năm 2007 đến 2009. Dù vậy cha con Messi sẽ không phải ngồi tù bởi theo quy định của luật pháp Tây Ban Nha với những người có mức án dưới 2 năm tù thì có thể thực hiện án dưới dạng quản chế.
Tuy nhiên Messi và cha mình đã quyết định kháng cáo án phạt mà tòa án Barcelona đã đưa ra. “Phán quyết đưa ra là không chính xác và chúng tôi tự tin rằng việc kháng cáo là đúng đắn”, luật sư của Messi tuyên bố vài giờ sau khi ngôi sao người Argentina nhận phán quyết của tòa án.
Messi có thể kháng cáo lên tòa án tối cao Tây Ban Nha và luật sư của anh cho rằng thân chủ của mình “có cơ hội kháng cáo thành công”.

Messi và cha của anh đã phải ra hầu tòa
Vào năm 2013, Messi đã tự nguyện trả 5 triệu euro tiền thuế để khỏi bị truy cứu. Số tiền đó chính là khoản thuế mà Messi chưa thanh toán cộng với lãi suất.
Messi kiếm mỗi năm khoảng 36 triệu euro tại Barca. Thu nhập của Messi trong 10 năm qua khoảng 315 triệu euro. Anh đứng thứ 10 trong số những VĐV có thu nhập cao nhất thế giới của tạp chí Forbes.
Sau vụ Leo Messi, các chuyên gia trốn thuế sẽ tìm đến Tây Ban Nha

Sau vụ Leo Messi, các chuyên gia trốn thuế sẽ tìm đến Tây Ban Nha

Vụ việc Leo Messi và cha bị tòa án ở Tây Ban Nha tuyên phạt 21 tháng tù đang trở thành đề tài nóng hổi để làng túc cầu khắp nơi bàn tán, trong đó không ngoại trừ Gary Lineker.

Barca cũng đã thông báo sau khi Messi bị tuyên án tù: “CLB Barca bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn với Lionel Messi và cha của anh về việc bị kết án tù. CLB cho rằng Messi, người đã sửa sai với cơ quan thuế vụ của Tây Ban Nha, không có trách nhiệm hình sự nào liên quan đến những cáo buộc được đưa ra trong phiên tòa”.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay