Messi lo sợ: 'Giải nghệ xong, tôi chẳng biết làm gì hay ở đâu nữa'

Messi lo sợ: 'Giải nghệ xong, tôi chẳng biết làm gì hay ở đâu nữa'

Thứ Hai, 19/03/2018 21:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Mọi cầu thủ chuyên nghiệp đều phải đối mặt với chuyện giải nghệ và đây là một viễn cảnh rất khó chấp nhận với Lionel Messi.
Siêu sao Lionel Messi đã bước sang tuổi 30 vào tháng 6 năm ngoái. Cầu thủ người Argentina đang tiến dần tới bên kia sườn dốc sự nghiệp và sẽ đối mặt với việc mà mọi cầu thủ chuyên nghiệp sẽ làm: giải nghệ.
Tuy nhiên, đây là một viễn cảnh rất khó khăn đối với cầu thủ đang khoác áo Barca. Xuất hiện trên America TV, Messi chia sẻ: “Mọi người đều nói việc đó rất khó khăn và tôi không nghi ngờ gì cả”.
“Đó là một cuộc sống rất khó thích nghi khi không còn những thói quen về việc tập luyện hay chơi bóng. Tôi không biết mình sẽ làm gì và ở đâu khi đó nữa”.
“Tôi không biết mình sẽ giải nghệ ở Barca hay Rosario. Tôi không biết mình sẽ làm gì nữa”.
Chú thích ảnh
Messi lo sợ chuyện giải nghệ
Tuy nhiên, mặc dù đã bước sang tuổi 30 nhưng phong độ của Messi không hề sa sút. Anh vẫn đang dẫn dắt con tàu Barca chinh phục những danh hiệu mùa này khi ghi được 25 bàn thắng ở La Liga và 6 bàn trong 8 lần ra sân ở Champions League.
Messi đang hướng tới danh hiệu Quả bóng Vàng thứ 6 trong sự nghiệp khi đội bóng của anh đang đứng trước cơ hội lớn để vô địch La Liga cũng như Champions League.
Mặc dù vậy, ngôi sao 30 tuổi thừa nhận thời gian gần đây tốc độ của anh đã chậm lại và đã lựa chọn một vai trò lùi sâu hơn ở Barca. Bên cạnh đó, một phần khiến Messi do dự không biết nên giải nghệ tại sân Camp Nou hay quê hương Rosario là vì những vấn đề xã hội ở Argentina.

4 kỉ lục của Cristiano Ronaldo mà đến Messi cũng khó phá vỡ

4 kỉ lục của Cristiano Ronaldo mà đến Messi cũng khó phá vỡ

Dù là chơi trong màu áo CLB hay ĐTQG, Cristiano Ronaldo dường như vẫn luôn biết cách để lại những dấu ấn đậm nét trong những trận đấu của mình.
“Tôi cảm thấy đau khổ và thấy tiếc cho Argentina hiện tại. Thực tế của đất nước là sự bất an”, Messi chia sẻ.
"Tôi nhìn về tương lai và nghĩ về khả năng trở lại Rosario và tận hưởng thành phố này bởi tôi đã không thể làm như vậy khi còn nhỏ. Nhưng tôi rất lo lắng".
"Cướp bóc xảy ra khắp nơi nhưng thật điên rồ khi có một điều gì đó lớn hơn xảy ra với bạn. Tôi nhớ những ngày đi ra ngoài cả ngày trên phố mà không có chuyện gì xảy ra cả".
Trung Phạm
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên