Messi gửi thư phản bác La Liga về điều khoản giải phóng trị giá 700 triệu euro

Thứ Sáu, 04/09/2020 21:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Lionel Messi và cha mình, ông Jorge Messi tuyên bố rằng điều khoản giải phóng trị giá 700 triệu euron của cầu thủ người Argentina không còn hiệu lực.
Barca mất 53% sức mạnh nếu để Suarez và Messi ra đi

Barca mất 53% sức mạnh nếu để Suarez và Messi ra đi

Thống kê mới đây của tờ Sport cho thấy 53% tổng số bàn thắng Barca ghi được những mùa gần đây đều từ Luis Suarez và Lionel Messi. Nếu để mất cả 2 ngôi sao này trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè, sức mạnh của đội bóng xứ Catalunya sẽ giảm đi đáng kể.
Việc Lionel Messi đòi rời Barcelona theo dạng tự do trong mùa Hè này đã gây cú sốc lớn cho thế giới bóng đá. Vào cuối tháng trước, ban tổ chức La Liga đã nhảy vào cuộc khi khẳng định ngôi sao người Argentina còn điều khoản giải phóng trị giá 700 triệu euro và đội bóng nào muốn có Messi sẽ phải thanh toán số tiền trên.
Tuy nhiên mới đây, cả Messi và cha của cầu thủ này, Jorge Messi đã đưa ra tuyên bố trái ngược với ban tổ chức La Liga.
Messi đã đưa ra tuyên bố về hợp đồng của mình thông qua lá đơn mà cha cầu thủ này gửi tới ban tổ chức La Liga: “1-Chúng tôi chẳng biết ban tổ chức La Liga phân tích hợp đồng nào và đâu là cơ sở để họ kết luận rằng có 1 điều khoản giải phóng được áp dụng trong trường hợp cầu thủ quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng”.
Barcelona, Chuyển nhượng Barcelona, Messi, Messi ở lại Barcelona đến hè 2021, tương lai Messi, Lionel Messi, chuyển nhượng bóng đá, Messi ở lại Barca, tin chuyển nhượng
Lionel Messi và ông Jorge Messi phản bác La Liga về điều khoản giải phóng trị giá 700 triệu euro
“2-Ban tổ chức La Liga đã sai lầm khi đề cập đến điều khoản giải phóng trị giá 700 triệu euro. Bởi theo điều khoản 8.2.3.6 của hợp đồng khi kí kết đã quy định rõ: “Khoản phí giải phóng này sẽ không được áp dụng khi cầu thủ quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng sau khi kết thúc mùa giải 2019-20. Và như vậy, khoản phí giải phóng trị giá 700 triệu euro, đã được đề cập trong điều khoản 8.2.3.5, không có hiệu lực nữa và hoàn toàn không thể áp dụng”.
Ban tổ chức La Liga đã phản hồi lá thư trên và cho rằng các luật sư của Messi đang cố đưa điều khoản giải phóng ra khỏi ngữ cảnh.
Ông Jorge Messi đã tới Tây Ban Nha để đàm phán với Barcelona nhưng vẫn chưa đạt được thoả thuận. Phía Messi cho rằng có điều khoản cho phép cầu thủ người Argentina được ra đi trong mùa Hè này theo dạng tự do. Barcelona phản bác rằng điều khoản đó đã hết hạn và Messi chỉ có thể ra đi nếu có CLB kích hoạt điều khoản giải phóng trị giá 700 triệu euro của cầu thủ này.
Ngôi sao 33 tuổi đã từ chối trở lại CLB để làm việc với HLV Ronaldo Koeman trong tuần này. Đây là cách để anh gây sức ép với đội bóng xứ Catalunya.
CLB Barcelona chia sẻ với ESPN rằng cuộc đàm phán giữa họ và Jorge Messi tiến triển tích cực và không loại trừ khả năng Messi sẽ ở lại Camp Nou thêm 1 mùa bóng nữa.
Tuy nhiên lá đơn gửi tới ban tổ chức La Liga cho thấy Messi muốn rời Barcelona theo dạng tự do và tìm kiếm thử thách ở CLB khác.
Man City đang là đội bóng có nhiều cơ hội chiêu mộ Messi nhất. Tuy nhiên họ không muốn bỏ ra 700 triệu euro để chiêu mộ ngôi sao người Argentina.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay