Messi đang bị cô lập như Ronaldinho?

Tiêu điểm:

Messi đang bị cô lập như Ronaldinho?

Thứ Tư, 07/01/2015 14:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Năm 2008, Lionel Messi từng thắc mắc, vì sao Ronaldinho - người có ảnh hưởng rất lớn đến sự trưởng thành của anh, bị đẩy sang Milan. Bây giờ, sau những năm hiểu về Barca, Leo có lẽ đang cảm nhận bản thân mình cũng giống Ronaldinho.
Hôm 5/1 là ngày tặng quà của Barca, dành cho người hâm mộ. Đây là một truyền thống của Barca, luôn mở cửa chào đón các CĐV đến sân tập. Do Giáng sinh là thời gian nghỉ, Barca dành riêng một buổi tập đầu năm làm ngày lễ tặng quà.
Đã có khoảng 14.000 người đến sân tập, phần lớn trong đó là trẻ em. Nhưng tâm trạng chung của những người có mặt là sự hụt hẫng. Một ngày trước đó, họ đã không được chứng kiến Messi đá chính, và Barca thua trên sân Anoeta của Sociedad. Lần này, họ cũng không được xem Messi tập luyện.
Ngôi sao lớn nhất của Barca, cũng là cầu thủ được yêu mến nhất, đã vắng mặt một cách khó hiểu. Trước sự hoài nghi từ các CĐV, Barca đưa ra thông báo chính thức - bao gồm chữ ký của bộ phận y tế - cho biết Messi phải vắng mặt vì viêm dạ dày.
“Tôi đã rất muốn được tham gia tập luyện trong ngày lễ quan trọng này. Tôi không bao giờ bỏ lỡ những buổi tập này, nhưng có những vấn đề không thể kiểm soát. Tôi ước rằng, giấc mơ của mọi đứa trẻ trở thành sự thật”, Messi sau đó viết lên trang facebook cá nhân.
Việc Messi vắng tập là chuyện không phải bao giờ cũng xảy ra. Lần gần nhất sự kiện này trải qua cách nay đã 3 năm. Nhưng hôm ấy, người hâm mộ đến khu tập luyện vẫn được nhìn thấy Messi. Hôm 5/1 vừa qua, bóng dáng Leo không một lần xuất hiện.
Ngoài bị viêm dạ dày, liệu còn có nguyên nhân nào khác? Messi không thoải mái với Luis Enrique. Đây là một sự thật. Và còn một sự thật khác, Barca đang cô lập Messi, ít nhất là không để anh nói chuyện với giới truyền thông. Đây là lúc nội bộ Barca đang ngột ngạt, nên các quan chức ở Camp Nou càng cố gắng hạn chế Messi tiếp xúc với báo chí.
Ngay cả việc Messi nói chuyện với BLĐ cũng bị hạn chế, nhất là sau khi xảy ra sự cố với Javier Faus - phó chủ tịch phụ trách tài chính (Ông Faus chỉ trích việc gia hạn hợp đồng với Messi. Đáp lại, Leo cho rằng “ông ta không biết gì về bóng đá, và chỉ muốn biến Barca thành doanh nghiệp”. Kể từ đó, mỗi khi tự giới thiệu về mình, Faus luôn nói: “Tôi là người quản lý những kẻ chiến đấu cùng Messi”).
Messi vắng mặt trong lễ tặng quà gợi lại câu chuyện của Ronaldinho, một người luôn dành tình cảm đặc biệt cho anh (và ngược lại). Ngày 4/1/2008, khi Barca tập luyện chuẩn bị cho trận đấu với Mallorca, các CĐV được vào sân đã không thấy Ronaldinho. Sau đó, Ronaldinho xuất hiện và tập nhẹ. Đây cũng là thời điểm mở đầu cho cuộc chia tay của Ronnie với Barca, trước khi anh sang Milan.
Liệu Messi có bị bán đi, như Ronnie từng trải qua?
Như Messi đã nói, có những thứ không thể kiểm soát được. Trước khi bước vào World Cup 2014, Messi chia sẻ, “Nhiều lần tôi luôn nói, Barca là nhà của tôi. Nhưng nếu mọi người không muốn như vậy, tôi sẽ ra đi mà không có vấn đề gì”. Đến ngày 18/11/2014, Messi đi xa hơn khi tâm sự trên tờ Ole, “Tôi luôn nói rằng sẽ ở đây mãi mãi, nhưng luôn có những ngã rẽ, và đôi khi cuộc sống không diễn ra như những gì bạn muốn. Tương lai tôi không nhất thiết thuộc về Barca”.
Ng.Huy
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*