Messi đã nhiều lần nhường quyền đá 11m cho Mascherano nhưng…

Messi đã nhiều lần nhường quyền đá 11m cho Mascherano nhưng…

Thứ Tư, 23/03/2016 18:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Tiền vệ của Barca Javier Mascherano cho biết Lionel Messi đã nhiều lần nhường quyền đá 11m cho mình.
Mascherano chưa ghi 1 bàn thắng nào cho Barca kể từ khi anh chuyển đến La Liga vào năm 2010 từ Liverpool và thi đấu hơn 200 trận cho đội bóng xứ Catalunya. Dù Messi đã nhiều lần chủ động nhường quyền đá 11m cho Mascherano, để anh ghi bàn đầu tiên cho Barca, nhưng tiền vệ người Argentina đã từ chối. Anh không hề bận tâm về việc mình chưa ghi bàn nào cho Barca.
“Leo đã nhiều lần mời tôi đá 11m và tôi đã trả lời là không”, Mascherano phát biểu trên TyC Sports. Cầu thủ người Argentina nói tiếp: “Thành thực mà nói, tôi không thích điều đó. Tôi không thích hưởng những thứ mà mình không xứng đáng. Dù ghi bàn hay không thì nó cũng không thay đổi bổn phận của tôi ở trên sân cỏ. Những cầu thủ chuyên đá penalty (như Messi) nên thực hiện chúng”.

Mascherano vẫn chưa ghi được bàn nào cho Barca
Lần cuối cùng mà Mascherano ghi bàn (cấp CLB) là vào tháng 3/2008, khi anh lập công trong chiến thắng 2-1 của Liverpool trước Reading.
Vào tháng này, hậu vệ Pique của Barca cũng tiết lộ rằng Mascherano đã từ chối đá 11m trong chiến thắng 5-1 trước Rayo Vallecano. “Chúng tôi đã nói với Mascherano rằng anh ấy nên nhận trách nhiệm đá penalty, song Mascherano đã từ chối, có thể anh ấy thiếu tự tin hay không muốn thực hiện quả 11m”.
Mascherano cũng đã lên tiếng về sự việc này: “Tôi đã phá kỉ lục không ghi bàn cho CLB của Michael Reiziger. Tôi không bị ám ảnh bởi điều đó. Một bàn thắng không thể làm thay đổi toàn bộ cuộc đời tôi”.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên