Messi bỏ tập Barca cũng không 'dám' phạt?

Messi bỏ tập Barca cũng không 'dám' phạt?

Thứ Ba, 01/09/2020 08:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quyết tâm rời Barca gia nhập Man City của Messi sẽ được khẳng định thêm trong tuần này khi cha anh gặp Chủ tịch Bartomeu để nói chuyện.
Vụ Messi sang Man City sẽ khiến thế giới bóng đá thay đổi thế nào?

Vụ Messi sang Man City sẽ khiến thế giới bóng đá thay đổi thế nào?

Tiền bản quyền hình ảnh, tiền thưởng khổng lồ và doanh thu bán vé... Việc Lionel Messi chuyển đến Man City có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành tài chính và thương mại trong bóng đá.
Quan hệ giữa Messi và Barca có thể xấu thêm nếu Barca phạt Messi vì không trở lại tập luyện vào hôm nay (1/9).
Siêu sao 33 tuổi từ chối tham gia buổi tập ngày 1/9 dưới sự chỉ đạo của tân HLV Ronald Koeman sau khi bỏ xét nghiệm Covid-19 vào hôm 31/8.
Barca hiểu rằng nếu họ phạt Messi, họ có thể làm cho mối quan hệ giữa hai bên xấu tới mức không thể khôi phục được. Messi vẫn giữ quan điểm anh không cần phải tập luyện ở CLB mà anh không còn hợp đồng.
Các luật sư của Leo nói rằng một điều khoản được ghi rõ trong hợp đồng cho phép Messi CNTD nếu anh đề nghị trước 10/6 nhưng thời hạn đó giờ không còn ý nghĩa vì Covid-19.
Chú thích ảnh
Vẫn chưa rõ tương lai nào đợi Messi phía trước
Do không xét nghiệm Covid-19 nên Messi không thể tập cùng đồng đội, đồng nghĩa với việc anh không thể cùng họ chuẩn bị cho mùa giải mới của Barca.
Ban tổ chức Liga đứng về phía Barca và cho rằng Messi vẫn còn ràng buộc 1 năm hợp đồng với Barca và phí giải phóng hợp đồng 700 triệu euro vẫn còn hiệu lực.
Vì Messi vẫn là đội trưởng Barca nên theo quy định trong thỏa thuận giữa BTC Liga và Hiệp hội cầu thủ Tây Ban Nha, hai lần chống lại yêu cầu tập trung cùng đội bóng là tội nặng.

Anh họ Messi, Maximiliano Biancucchi Cuccittini, kêu gọi Barca để Leo gia nhập Man City và nhấn mạnh “Messi chỉ có thể chơi tốt nếu cảm thấy thoải mái. Nếu Leo không còn muốn chơi ở Camp Nou nữa thì Barca nên để cậu ấy ra đi”.
Mọi chuyện sẽ trở nên rõ ràng hơn sau cuộc nói chuyện giữa cha Messi và Chủ tịch Barca Bartomeu trong tuần này.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*