Messi bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp, phải trả đủ 700 triệu mới được ra đi

Thứ Năm, 27/08/2020 08:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lionel Messi bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp khi gửi đơn tới Barcelona để ra đi tự do, dù điều khoản để cầu thủ này ra đi hết hạn tháng 6/2020.
 
Lionel Messi ở Premier League sẽ như thế nào?

Lionel Messi ở Premier League sẽ như thế nào?

Đây là câu hỏi lâu năm: Lionel Messi sẽ làm thế nào ở Premier League? Nhiều năm trôi qua, hy vọng về một câu trả lời đã tắt dần nhưng với việc biểu tượng Barcelona đã yêu cầu rời câu lạc bộ, viễn cảnh này chưa bao giờ trở nên thực tế hơn.
 
Theo điều khoản 24 trong hợp đồng giữa Messi và Barcelona, cầu thủ người Argentina sẽ được ra đi tự do đến tháng 6/2020. Nếu theo đúng lịch thi đấu, thời điểm đó mùa giải đã kết thúc. Tuy nhiên, dịch Covid-19 khiến giải đấu phải kéo dài thời gian và tới tận tháng Tám, Barcelona mới kết thúc mùa giải của mình.
Sau thất bại trước Bayern, Messi ra quyết định sẽ kích hoạt điều khoản 24 để ra đi tự do. Nếu giải đấu diễn ra đúng lịch trình, có lẽ mọi chuyện đã giải quyết đơn giản hơn.
Chú thích ảnh
Messi quyết tâm rời Barcelona sau thất bại trước Bayern Munich
Theo đánh giá của cựu Giám đốc Barcelona và hiện cũng là ứng viên cho vị trí Chủ tịch CLB Toni Freixa, khả năng ra đi của Messi ở mức thấp. Ông thậm chí còn cho rằng Messi không tôn trọng CLB.
"Tôi không có lo lắng gì về việc Messi ra đi cả. Điều khoản ra đi tự do của cậu ấy theo đúng hợp đồng đã hết hạn. Điều cậu ấy làm cho CLB lúc này thật không tốt đẹp gì và không có một chút tôn trọng nào cho CLB", ông Freixa chia sẻ trên Radio Marca.
Chú thích ảnh
Ông Freixa không sợ việc Messi rời Barcelona theo dạng tự do

"Tôi rất bất ngờ và thất vọng với tư cách là một CĐV của Barcelona. Tôi không nghĩ Messi có thể hành động như vậy. Hợp đồng sẽ được thực thi đúng các điều khoản và Messi muốn ra đi thì phải trả đủ 700 triệu euro (628 triệu bảng)", ông Freixa khẳng định.
Hiện tại Man City, MU và PSG đang là 3 đội bóng dành sự quan tâm đặc biệt cho Messi. Trong đó, nhiều nguồn tin cho biết bản thân Messi đã liên hệ với Pep Guardiola trong nhiều ngày qua.
Quý Dậu
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên