Messi: '2015 là một năm tuyệt vời, nhưng Barca sẽ cố gắng làm tốt hơn'

Messi: '2015 là một năm tuyệt vời, nhưng Barca sẽ cố gắng làm tốt hơn'

Thứ Năm, 31/12/2015 22:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lionel Messi cho biết năm 2016 Barca sẽ nỗ lực làm tốt hơn cả cú “ăn 5” giành được năm nay. Sau chiến thắng 4-0 trước Betis, Barca nâng tổng số bàn thắng ghi được trong năm 2015 lên con số 180, vượt qua kỷ lục ghi bàn trong năm dương lịch do Real Madrid lập một năm trước đó.

Messi cho biết Barca 2016 cố gắng làm tốt hơn Barca 2015

Sau chiến thắng trước Betis, Messi nói sẽ không dễ để anh và đồng đội làm tốt hơn thành tích của họ trong năm nay nhưng họ sẽ cố gắng đạt mục tiêu ấy. “2015 là một năm tuyệt vời. Chúng tôi đã cố gắng đóng lại năm thi đấu theo cách chúng tôi vẫn làm. Rất khó làm tốt hơn những gì Barca đã đạt được trong năm 2015 nhưng chúng tôi sẽ cố găng. Chúng tôi có động lực thi đấu rất cao và muốn làm được những điều quan trọng”.
Ông Luis Enrique nói trong cuộc họp báo sau trận thắng Betis rằng ông đã nghĩ về năm 2016 với những chiến thắng và danh hiệu mới. “Bây giờ Barca phải tiếp tục làm việc. Đó là điều duy nhất đảm bảo cho chúng tôi có thể lặp lại những gì đã đạt được năm nay. Chúng tôi có một đội bóng luôn tìm thấy niềm vui và chơi tốt. Năm 2015 đã đi qua và không còn làm tôi quan tâm nữa. Bây giờ chúng tôi phải nỗ lực và một lần nữa trở thành đội xuất sắc nhất trong năm mới. Mục tiêu của Barca là tiếp tục chiến thắng. Không thể có mục tiêu nào khác hơn”.
Luis Enrique nói rằng năm tới Barca có thể làm tốt hơn cả những gì họ làm được năm nay. Luis Enrique cũng tự hào về đóng góp của cá nhân ông trong thành công của Barca năm 2015. “Tôi cho Barca thang điểm 9/10 năm nay. Năm tới chúng tôi có thể làm tốt hơn. Khi còn là cầu thủ tôi đã cống hiến hết mình. Bao giờ cuối cùng tôi cũng hài lòng. Giờ mọi chuyện tùy thuộc vào các cầu thủ của tôi nhưng tôi cảm thấy tự hào. Tôi không muốn chọn ra khoảnh khắc đặc biệt nào, tốt cũng không mà xấu cũng không”.
Messi nói anh không biết gì về quyết định thổi penalty gây tranh cãi của trọng tàu Inaki Vicandi Garrido khi thủ thành Adan đấm bóng sau một quả căng ngang rồi va chạm với Leo khiến anh bị đau. Tỷ số lúc đó đang là 0-0 và quả penalty được thổi tiếp thêm niềm tin cho Barca. 
“Thực sự là tôi không rõ. Đã có va chạm và tôi không kịp nhận ra. Tôi không thấy Adan tiến đến. Tôi muốn khống chế bóng bằng ngực”. Cho tới trước khi bị thổi penalty, Betis đã chơi tốt nhưng Luis Enrique không muốn đổ lỗi cho trọng tài. “Đôi khi trọng tài sai lầm. Họ cũng là con người như tất cả chúng ta. Tôi không phản ứng thái quá khi chúng tôi bị xử bất lợi hay có lợi. Rất khó cho trọng tài. Có những sai lầm có lợi và có những sai lầm bất lợi cho chúng tôi. Đó là một phần của bóng đá”.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO