Mbappe sẽ rời PSG khi nào, khả năng tới Real Madrid ra sao?

Mbappe sẽ rời PSG khi nào, khả năng tới Real Madrid ra sao?

Thứ Tư, 25/08/2021 15:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Real Madrid đã chính thức hỏi mua Mbappe với giá 160 triệu euro và PSG đã lập tức từ chối. Liệu Mbappe sẽ rời PSG khi nào và có chắc đến Real Madrid?
Real Madrid chính thức hỏi mua Mbappe với giá 137 triệu bảng

Real Madrid chính thức hỏi mua Mbappe với giá 137 triệu bảng

Real Madrid đã chính thức hỏi mua tiền đạo Kylian Mbappe của PSG với giá 137 triệu bảng. Nếu vụ chuyển nhượng này xảy ra, Cristiano Ronaldo sẽ có cơ hội sát cánh với Messi tại PSG.
Mbappe chỉ còn 1 năm hợp đồng với PSG và đã 3 lần từ chối các đề nghị gia hạn hợp đồng của đội bóng Pháp. Như thế đủ thấy Mbappe rõ ràng quyết tâm ra đi.
Từ khi Zinedine Zidane còn dẫn dắt Real, Mbappe đã được liên hệ với đội bóng này và được cho là chỉ muốn gia nhập Real.
Sau đó, Mbappe được liên hệ cả với Chelsea, MU, Man City, Liverpool nhưng mong muốn gia nhập Real của trung phong 22 tuổi vẫn được lặp lại. Real và chỉ Real. Ngay cả khi Zidane đã ra đi, Mbappe vẫn chỉ muốn gia nhập Real.
Xét tình trạng hợp đồng của Mbappe và tình trạng của các CLB được liên hệ với Mbappe cho tới lúc này thì rõ ràng khả năng Mbappe gia nhập Real là lớn nhất.
real madrid, mbappe, real hỏi mua mbappe, lich thi dau bong da hôm nay, bong da hom nay, truc tiep bong da hôm nay, trực tiếp bóng đá, truc tiep bong da
Mbappe muốn gia nhập Real Madrid
Bayern Munich không có kế hoạch mua Mbappe và Mbappe cũng không quan tâm Bayern. MU muốn có Mbappe nhưng không đủ tiền mua. Chelsea đã mua Lukaku nên không thể mua Mbappe. Liverpool vẫn còn cả Salah, Mane nên cũng không thể mua Mbappe. Chỉ có Man City rất cần một trung phong săn bàn như Mbappe và cũng có thể đủ tiền trả hoặc gán ngôi sao cho PSG nhưng Mbappe lại không quan tâm Man City. Như vậy, khả năng Mbappe gia nhập Real Madrid là rất cao.
Dù PSG liên tục chiêu mộ ngôi sao những năm qua và Hè này đã chiêu mộ thêm 4 ngôi sao là Wijnaldum, Donnarumma, Hakimi và đặc biệt nhất dĩ nhiên là Messi nhưng điều đó không làm thay đổi ý định ra đi của Mbappe vì Real Madrid vẫn là thương hiệu có sức hút lớn hơn hẳn bất chấp họ đang gặp khó khăn tài chính.
Real Madrid muốn có Mbappe và Mbappe muốn gia nhập Real. Chuyện đã rõ ràng. Vấn đề là họ sẽ gặp nhau ngay Hè này hay Hè 2022?
Real đã ra giá mua 160 triệu euro và PSG đã từ chối. Điều đó cho thấy rõ ý định của PSG là ít nhất cũng giữ chân Mbappe đến hết hợp đồng hiện tại nếu không thể gia hạn.
PSG không thiếu tiền nên đề nghị của Real dù hấp dẫn vẫn không thuyết phục được họ. Với việc chiêu mộ thêm nhiều ngôi sao Hè này, PSG rõ ràng thể hiện quyết tâm chinh phục Châu Âu sau nhiều nỗ lực thất bại liên tiếp và dĩ nhiên họ cần Mbappe cho hành trình ấy, kể cả khi họ đã bổ sung Messi vào đội ngũ.
Chinh phục cúp C1 chắc chắn là mục tiêu số 1 PSG nhắm đến mùa này. Nếu bán Mbappe, hiệu quả ghi bàn của họ chắc chắn giảm sút dù họ thu bộn tiền.
Nếu Real nâng giá mua Mbappe lên, PSG có chấp nhận bán?Khả năng này không dễ xảy ra vì chính Real cũng phải cân nhắc. Họ rất cần Mbappe để lập tức trở lại đua tranh các danh hiệu lớn nhưng họ không thể tiêu xài phóng tay quá mức dù vừa được bơm tiền. Điều đó có thể đẩy họ trở lại vùng “đỏ” về tài chính.
Hơn nữa, dù Real có nâng giá mua Mbappe, PSG vẫn nhiều khả năng từ chối bán. Dù thế nào, đội bóng Pháp vẫn nắm quyền chủ động và họ cần Mbappe hơn là cần tiền.
Liệu Mbappe có đình công và nộp đơn xin chuyển nhượng ngay Hè này? Mbappe ít có khả năng làm vậy vì làm vậy gây tổn hại hình ảnh của anh với các CĐV PSG và dù có làm vậy cũng chưa chắc anh được toại nguyện.
Như vậy, khả năng dễ xảy ra nhất là Mbappe gia nhập Real Hè 2022 dưới dạng CNTD. Tiền lương không phải vấn đề lớn vì nếu quan trọng chuyền tiền bạc, anh đã không nhất quyết chỉ chọn Real Madrid làm bến đỗ sau khi rời PSG.
Kịch bản đó có lẽ là phù hợp nhất và làm hài lòng (một cách tương đối) tất cả các bên. PSG vẫn có Mbappe mùa này để chinh phục Châu Âu. Mbappe cuối cùng vẫn đến Real như anh muốn còn Real vẫn có Mbappe mà không mất phí chuyển nhượng dù phải đợi thêm 1 mùa.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*