Mất mặt vụ Neymar, Barcelona tiếp tục chóng mặt vì vụ Coutinho

Barcelona coi Coutinho là một giải pháp thay thế xứng đáng cho Neymar

Mất mặt vụ Neymar, Barcelona tiếp tục chóng mặt vì vụ Coutinho

Thứ Năm, 03/08/2017 07:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vào lúc này, những người hoạch địch tương lai của đội bóng xứ Catalunya giống như những kẻ lầm đường lạc lối. Cuộc tấn công của Paris St Germain rõ ràng đã khiến Chủ tịch Josep Bartomeu và Thư kí kĩ thuật Robert Fernandez không thể mở mắt và hành động một cách lý trí.
Philippe Coutinho, giống như củ cà rốt trước mắt họ vào lúc này, đã ở rất gần nhưng lại không thể chạm tới. Liverpool và Juergen Klopp rõ ràng là những nhà đàm phán đại tài, khi xoay Barcelona như chong chóng, kể từ khi biết chắc rằng, Neymar sẽ tới thủ đô Paris.
Họ mở ra cho Josep Bartomeu và Robert Fernandez những nút thắt của vụ chuyển nhượng Coutinho, từng chút một, để dẫn dụ đối thủ đi theo con đường đã lựa chọn. Đầu tiên, là từ chối bán tiền vệ 25 tuổi này với giá 80 triệu bảng. Sau đó, tuyên bố chỉ để Coutinho ra đi với giá 130 triệu bảng, cho cả Barcelona và Paris St Germain, nghĩa là họ sẵn sàng giải quyết vụ chuyển nhượng này bằng một khoản tiền rất lớn, nếu có bất kì đội bóng nào quan tâm.
Nhưng sau đó, khi Paris St Germain không thể mua tiền vệ người Brazil với giá quá cao, vì gần như đã có được Neymar, Liverpool tỏ ra quan tâm đến Rafinha, như một phần của vụ chuyển nhượng Coutinho. Ngay khi phía Barca nhận được tín hiệu này, họ đóng cánh cửa và bắt đối thủ chờ đợi.
Mất Neymar, Barcelona đối mặt với nguy cơ sụp đổ như từng mất Figo

Mất Neymar, Barcelona đối mặt với nguy cơ sụp đổ như từng mất Figo

Cuộc đào tẩu của Luis Figo sang Real Madrid vào mùa Hè năm 2000 đã kéo Barcelona vào cuộc khủng hoảng không thể tưởng tượng được. Và rất có thể, điều đó sẽ lặp lại một lần nữa sau sự ra đi của Neymar vào mùa Hè này.

Nhưng đó chưa phải điểm kết của thương vụ phức tạp không kém này. Theo kí giả Toni Frieros nhận định trên tờ Sport, Barcelona dự tính đưa thêm cả Arda Turan và Denis Suarez, cộng với Rafinha để thuyết phục Juergen Klopp cho Coutinho tới Camp Nou. Kiểu chơi của Arda Turan có vẻ như là phù hợp với triết lý của HLV người Đức, trong khi Denis Suarez sẽ tăng chất kĩ thuật cho hàng tiền vệ của Liverpool, điều tương tự cũng đến từ Rafinha, người mà Juergen Klopp cảm thấy yêu thích nhất.
Một đổi ba, cộng với 80 triệu euro tiền mặt có vẻ như là món hời lớn với đội bóng nước Anh. Họ bổ sung thêm được 3 cái tên có chất lượng cho hàng tiền vệ, và đồng thời thu thêm được món tiền lớn cho những vụ mua sắm sắp tới. Nhưng có lẽ HLV Juergen Klopp không muốn bị bội thực vì các tiền vệ, và điều ông cần là Barcelona hãy để Philippe Coutinho được yên.
Trần Dũng
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7