Mất hai trụ cột, Barca trả giá đắt cho trận thắng Man City

Mất hai trụ cột, Barca trả giá đắt cho trận thắng Man City

Thứ Năm, 20/10/2016 10:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Barcelona đã vùi dập Man City với tỷ số 4-0 trên sân nhà Camp Nou. Nhưng chiến thắng này của Barca có phần kém vui bởi chấn thương của hai cầu thủ trụ cột Gerard Pique và Jordi Alba.
Alba vừa mới trở lại sau quãng thời gian điều trị chấn thương gân khoeo. Anh được HLV Luis Enrique xếp đá chính ở trận đấu đêm qua. Tuy nhiên, chỉ mới thi đấu được 10 phút, Alba tỏ ra đau đớn và không thể tiếp tục. HLV Enrique buộc phải tung Lucas Digne vào sân thay thế.
Không lâu sau đó, tới lượt Pique gặp vấn đề về mắt cá chân. Sau pha va chạm với David Silva bên phía Man City, hậu vệ của Barca đau đớn nằm sân. Dù nỗ lực thi đấu tiếp nhưng Pique cuối cùng không thể chịu đựng thêm. Từ bên ngoài sân, Jeremy Mathieu khởi động để thay thế cho anh.Alba sẽ nghỉ thi đấu khoảng 15 ngày

Ngày hôm nay, Barca sẽ tiến hành đợt kiểm tra sâu hơn để đánh giá chính xác tình hình chấn thương của hai cầu thủ cũng như quãng thời gian họ cần để phục hồi thể lực. Theo tờ Sport, với chấn thương mắt cá chân phải, Pique nhiều khả năng sẽ nghỉ thi đấu khoảng 10 ngày. Trong khi đó, với chấn thương bắp đùi chân trái, Alba sẽ mất 15 ngày để phục hồi.
Nếu vậy, cả Pique và Alba sẽ vắng mặt ở hai trận đấu tiếp theo của Barca, gặp Valencia tại Mestalla và đón tiếp Granada trên sân nhà Camp Nou. Đây sẽ là khó khăn mới mà HLV Enrique phải đối mặt. Việc mất Alba trong thời điểm Sergio Roberto đang dưỡng thương, Aleix Vidal không đáp ứng được kỳ vọng, sẽ khiến ông Enrique phải chật vật tìm kiếm lựa chọn thay thế ở vị trí hậu vệ cánh.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên