Marcelo là thương vụ thế kỷ của Real Madrid

Marcelo xứng đáng là vụ đầu tư thế kỷ của Real Madrid

Marcelo gia hạn đến 2022

Marcelo là thương vụ thế kỷ của Real Madrid

Thứ Sáu, 15/09/2017 06:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Marcelo vừa đặt bút ký vào hợp đồng đến 2022 với Real Madrid, và anh thực sự là bản hợp đồng thế kỷ của CLB Hoàng gia Tây Ban Nha.
Những ngày tháng Giêng 2007, một chàng trai trẻ đến từ Brazil, với cái đầu trọc cùng nụ cười đầy thân thiện ra mắt ở Santiago Bernabeu. Gương mặt anh luôn tồn tại nụ cười, khiến tất cả đều thấy gần gũi, nhưng việc chào đón anh thì khác. Phần lớn CĐV Real đón anh bằng sự hoài nghi. Anh là Marcelo.
Ngày ấy, Marcelo mới 18 tuổi, chỉ đá 30 trận chuyên nghiệp với Fluminense, và có giá chuyển nhượng 6,5 triệu euro. Sự hoài nghi về Marcelo còn vì một vấn đề của Real: thường xuyên thất bại với các hợp đồng chuyển nhượng tháng Giêng.
Thời gian đã chứng minh, hoài nghi Marcelo là sai lầm. Xét theo giá trị đầu tư và những đóng góp của Marcelo, anh thực sự là một thương vụ thế kỷ của Real. Đây đã là mùa giải thứ 12 của anh cùng Real. Chỉ Sergio Ramos là người có thâm niên lâu hơn trong đội.
Marcelo: Từ cậu nhóc bị loại bỏ đến biểu tượng ở Bernabeu

Marcelo: Từ cậu nhóc bị loại bỏ đến biểu tượng ở Bernabeu

Marcelo Vieira da Silva Junior, hay gọi ngắn gọn là Marcelo, chuẩn bị có mùa bóng thứ 12 tại Bernabeu. Anh sẽ trở thành cầu thủ nước ngoài chơi bóng lâu nhất tại Bernabeu.
Ở tuổi 29, Marcelo đã có 415 trận khoác áo Real. Anh hoàn toàn có thể phá kỷ lục 527 trận của một cầu thủ nước ngoài thi đấu cho Real, do Roberto Carlos nắm giữ.
Nửa năm đầu ở Madrid, Marcelo được đàn anh Roberto Carlos chỉ dạy. Roberto Carlos ra đi ngay trong mùa Hè 2007, và vị trí hậu vệ trái của Real được trao cho Marcelo. Rất nhiều thay đổi trên ghế HLV của Real từ đó đến nay, nhưng vị trí của Marcelo là bất khả xâm phạm. Real từng bỏ 30 triệu euro mua Fabio Coentrao để cạnh tranh với Marcelo, nhưng không thành.
Giờ đây, trong vai trò đội phó, ngoài việc tiếp tục chiến đấu để gặt hái danh hiệu, Marcelo còn có vai trò tương tự như Roberto Carlos trước đây. Cụ thể, anh phải dìu dắt Theo Hernandez trưởng thành.
NH
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi