Luis Suarez: ‘Vượt qua kỷ lục của Ronaldo là một vinh dự lớn’

Luis Suarez: ‘Vượt qua kỷ lục của Ronaldo là một vinh dự lớn’

Thứ Bảy, 23/04/2016 07:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Luis Suarez vừa vượt qua kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải cho Barcelona do huyền thoại người Brazil Ronaldo thiết lập, và anh khẳng định rằng đó là một vinh dự lớn.
Với 4 bàn thắng trong trận thắng 8-0 trên sân Deportivo La Coruna, Luis Suarez không chỉ giúp Barca trở lại giành thế thượng phong trong cuộc đua vô địch mà còn gia tăng thành tích cá nhân của mình lên 49 bàn thắng sau 48 trận, tính trên mọi đấu trường mùa này.
Suarez đã lập poker vào lưới Deportivo giữa tuần qua
Thành tích ấy giúp Suarez vượt qua kỷ lục cũ 47 bàn/49 trận mà Ronaldo đã lập được ở mùa giải 1996-1997 trong mùa giải duy nhất khoác áo Barca. Chân sút người Uruguay đã nói với các phóng viên rằng đó là một vinh dự lớn. “Thật là một vinh dự lớn khi vượt qua kỷ luc ghi bàn của Ronaldo, bởi anh ấy là một cầu thủ vĩ đại”, Suarez hồ hởi, “Tôi tận hưởng từng ngày ở đội bóng xuất sắc nhất thế giới, và thật vinh dự khi vượt qua một trong những huyền thoại bóng đá như anh ấy”.
Mùa 1996-97, Ronaldo béo từng ghi 47 bàn/49 trận cho Barca
Barca phải đánh thức Luis Suarez

Barca phải đánh thức Luis Suarez

Barca buộc phải thắng Atletico để chứng minh không có cuộc khủng hoảng nào. Để chiến thắng, nhiệm vụ quan trọng với Luis Enrique là đánh thức bản năng của Luis Suarez.
Hiện tại, Lionel Messi “chỉ” ghi được 40 bàn cho Barca tính trên mọi đấu trường. Như vậy, Suarez rất có thể sẽ trở thành cầu thủ Barca đầu tiên sau Samuel Eto’o (ở mùa giải 2007-08) vượt qua dược Lionel Messi về số bàn thắng trong một mùa giải. Tuy nhiên, Suarez cũng khẳng định rằng việc lập kỷ lục về số bàn thắng một năm, thật ra, không quá quan trong đối với anh. “Đơn giản, không thể vượt qua được kỷ lục của Messi”, anh đáp thẳng.Mùa này, tính riêng tại La Liga, Suarez đã ghi 31 bàn thắng, chỉ kém Cristiano Ronaldo, người đang dẫn đầu danh sách Pichichi cũng như danh sách chiếc giày vàng châu Âu, đúng 1 bàn.
T.C
Theo ESPN

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay