Luis Enrique: 'Barca không cố chơi khác thời Pep Guardiola'

Luis Enrique: 'Barca không cố chơi khác thời Pep Guardiola'

Thứ Tư, 03/06/2015 15:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Luis Enrique nói Barcelona tập trung cao độ vào trận Chung kết Champions League với Juventus và ca ngợi Andrea Pirlo hết lời.
Sau khi giành cú đúp quốc nội, Barcelona và Juventus chuẩn bị cho trận Chung kết Champions League vào ngày 6/6. Ông nhấn mạnh "Barcelona đã có một mùa giải thành công ngoài mong đợi". Chúng tôi tiếp tục những công việc đã làm trong mùa này", Enrique nói. "Hầu hết các cầu thủ đều đã đóng góp cho thành tích giành các danh hiệu. Chúng tôi tiếp tục tập luyện trong niềm vui, sự tập trung và sẵn sàng cho mọi tình huống".
Về tương lai: "Tôi không sống trong một thế giới cực đoan. Tôi của đầu mùa giải thế nào thì tôi của cuối mùa giải vẫn vậy. Tôi muốn làm tốt công việc của mình và tận hưởng công việc".
"Tôi không ngừng suy nghĩ. Chúng tôi đã thi đấu rất tốt trước các nhà vô địch của Pháp, các nhà vô địch của Anh, của Đức và bây giờ là của Italy".
Mùa này, Barcelona đã chơi trực diện hơn và không còn kiểm soát bóng như một "con nghiện" như thời HLV Pep Guardiola. Nhưng Enrique không cho là đội bóng của ông thay đổi: "Chúng tôi không cố gắng chơi trực diện hơn", ông nói. "Chúng tôi sẽ cố gắng cầm bóng. Không thể cầm bóng suốt trận được, nên chúng tôi phải khai thác được các khoảng trống".
Về đối thủ Allegri: "Một cuộc đấu thú vị giữa các HLV, bởi đây không chỉ là cuộc đấu của các ý tưởng bóng đá khác biệt, mà còn là sự va chạm của hai phong cách chơi bóng khác nhau. Chúng tôi phải giải thích rõ cho các cầu thủ để họ thích nghi".

Enrique nói ông "biết liệu nên thu gọn đội hình và dâng cao". "Tôi nghĩ tới mọi giải pháp", ông nói. "Họ có 11 cầu thủ thật tài năng. Thú vị ở chỗ, những cầu thủ như Pirlo lại không thi đấu nhiều. Tôi nghĩ họ đã tiến bộ hơn thời Conte ở khía cạnh kiểm soát bóng, và các cầu thủ như Morata giúp họ chơi giàu thể lực hơn".
Trận Chung kết này, tiền đạo Luis Suarez tái ngộ Giorgio Chiellini, cầu thủ đã bị Suarez cắn ở vòng bảng World Cup 2014. Nhưng Luis Enrique bị thuyết phục rằng Suarez đã vượt qua các sự cố với Chiellini và Evra.
DH
Theo Sport
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7