Liga quy định cấm chi đậm, Real và Barca khó tạo 'bom tấn'

Liga quy định cấm chi đậm, Real và Barca khó tạo 'bom tấn'

Thứ Năm, 14/05/2020 18:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Hy vọng ký hợp đồng với tiền đạo Lautaro Martinez của Barca có thể bị cản trở sau khi chủ tịch Javier Tebas cho biết các quy định tài chính của La Liga sẽ được thực thi nghiêm ngặt vào mùa giải tới.
 
Tin bóng đá MU 14/5: MU chuẩn bị công bố hợp đồng 80 triệu euro. Đạt thỏa thuận chiêu mộ tiền đạo

Tin bóng đá MU 14/5: MU chuẩn bị công bố hợp đồng 80 triệu euro. Đạt thỏa thuận chiêu mộ tiền đạo

MU chuẩn bị công bố hợp đồng 80 triệu euro. Chi 220 triệu bảng cho 3 tài năng người Anh. Đạt thỏa thuận chiêu mộ tiền đạo người Pháp.
 
Mới đây, chủ tịch La Liga đã nói với các CLB rằng họ sẽ không được phép chi tiêu vượt quá khả năng của họ. Ông Javier Tebas cũng cảnh báo rằng các cầu thủ sẽ phải thực hiện chính sách cắt giảm lương để giải quyết hậu quả tài chính do đại dịch Covid-19 gây ra.
"Chúng ta đã chứng kiến dòng tiền tuôn chảy vào mỗi CLB và bây giờ, họ đã sở hữu các đội hình vượt quá giới hạn mà La Liga sẽ thiết lập cho mùa tới", ông Tebas nói.
"Điều đó mang lại hậu quả rất lớn. Các CLB sẽ phải xem xét những sản phẩm học viện và thực hiện chính sách cắt giảm lương. Không có giải pháp nào khác. Các thương vụ chuyển nhượng vượt quá các giới hạn tài chính sẽ không thể được cho phép”.
Kể từ năm 2013, La Liga đã có một quy định buộc các CLB phải quản lý tài chính của họ một cách hợp lý. Giới hạn của mỗi đội được dựa trên một số yếu tố, bao gồm thu nhập dự kiến và thu nhập chuyển nhượng trung bình trong ba năm trước.
Ví dụ, giới hạn của Barca trong mùa giải 2019/2020 được đặt ở mức 671 triệu euro. Trong khi của Real Madrid là 641 triệu euro. Tuy nhiên, những con số này chắc chắn sẽ bị thu hẹp ở mùa giải sau.
bóng đá, tin bóng đá, bong da hom nay, tin tuc bong da, tin tuc bong da hom nay, Liga, bóng đá Tây Ban Nha, Real Madrid, Barcelona
Chủ tịch La Liga giới hạn chi tiêu của các CLB

Tuyên bố của chủ tịch Tebas đã đánh thẳng vào tham vọng nổ “bom tấn” của Barca và Real trong mùa Hè này. Với Barca, họ có ý định chiêu mộ Lautaro Martinez của Inter và Neymar của Barca.
Rất có thể đội chủ sân Camp Nou sẽ áp dụng phương thức “trao đổi cầu thủ” để thực hiện kế hoạch nâng cấp đội hình. Phó chủ tịch Barca, ông Jordi Cardoner, từng nói với ESPN rằng họ sẽ có những thương vụ rất “sáng tạo” trong mùa Hè này để đạt được mục tiêu của mình.
“Sẽ có rất nhiều vụ trao đổi giữa những CLB hàng đầu", ông Tebas nói thêm. "Ví dụ, Juventus có thể bán một cầu thủ cho Barca và Barca bán một cầu thủ khác cho Juventus. Họ sửa tài khoản của họ nhưng không có dòng tiền. Họ tiết kiệm được những con số nhưng không có tiền mặt được chi ra”.
“Chúng tôi đang theo dõi các hoạt động này vì chúng không tạo ra tiền. Vì lý do đó, các biện pháp kiểm soát của chúng tôi dựa trên dòng tiền, dựa trên số tiền bạn có trong ngân hàng để có thể thực hiện nghĩa vụ của mình mỗi tháng”.
Trung Phạm
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên