La Liga ủng hộ Barcelona trong vụ Messi đòi ra đi tự do

Chủ Nhật, 30/08/2020 21:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - La Liga mới đây đã đưa ra thông báo khẳng định hợp đồng giữa Barcelona và Lionel Messi vẫn còn hiệu lực. Đồng nghĩa, 700 triệu euro là cách duy nhất cầu thủ người Argentina ra đi.
Barcelona hạ giá Messi xuống 250 triệu bảng

Barcelona hạ giá Messi xuống 250 triệu bảng

Lionel Messi nhiều khả năng sẽ rời Camp Nou theo dạng tự do nên Barcelona đang cố gắng chèo kéo Man City bằng bản hợp đồng 250 triệu bảng, thấp hơn nhiều so với mức phá vỡ hợp đồng
Sau những lời đồn đoán, phân tích và dự đoán về tương lai của Lionel Messi tại Barcelona, La Liga mới đây đã ra thông báo chính thức về vụ việc này. Theo nội dung được đưa ra, phía giải đấu bóng đá cấp cao nhất Tây Ban Nha tỏ rõ thái độ ủng hộ Barcelona giữ chân Messi ít nhất cho tới khi anh hết hạn hợp đồng.
Chi tiết thông báo như sau:
"Liên quan đến những cách giải thích khác nhau (một số trong số chúng mâu thuẫn với nhau) được công bố trong những ngày gần đây trên các phương tiện truyền thông về vấn đề hợp đồng của cầu thủ Lionel Andrés Messi với FC Barcelona, LaLiga muốn làm rõ điều đó liên quan đến hợp đồng của cầu thủ với CLB của anh ấy:
Hợp đồng hiện tại vẫn còn hiệu lực và "điều khoản chấm dứt" cho phép Lionel Andrés Messi đơn phương chấm dứt hợp đồng sớm, được thực hiện theo điều 16 của Nghị định Hoàng gia 1006/1985, ngày 26 tháng 6, trong đó quy định mối quan hệ việc làm đặc biệt của các vận động viên chuyên nghiệp.
Để tuân thủ các quy định hiện hành và tuân theo thủ tục tương ứng trong những trường hợp này, La Liga sẽ không thực hiện quy trình cấp thị thực trước cho người chơi bị loại khỏi liên đoàn nếu trước đó họ chưa thanh toán số tiền theo điều khoản đã nêu".
Chú thích ảnh
Nội dung thông báo của La Liga
Theo đó, La Liga khẳng định cá nhân Messi hay bất kỳ đội bóng nào muốn sở hữu Messi đều sẽ phải hoàn tất thanh toán số tiền phá vỡ hợp đồng 700 triệu euro.

Ngày 30/8, toàn đội Barca đã hội quân để kiểm tra sức khỏe nhưng Messi đã không có mặt. Theo Marca, đây là cách Messi gây sức ép cho ban lãnh đạo Barca.
Dẫu vậy, Messi sẽ không bị phạt trong lần đầu chống đối Barca. Nếu tiếp tục vắng mặt, Messi có thể bị phạt nhiều nhất 4% tiền lương tháng. Trong trường hợp Messi vắng mặt trong hoạt động của Barca lần thứ 3, CLB có quyền phạt siêu sao Argentina từ 6,67% đến 10% trong 8,2 triệu euro tiền lương tháng.
Quý Dậu
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*