Kiện Neymar là vết ố trên khẩu hiệu của Barcelona

Phiên hòa giải giữa Barca và Neymar đã bất thành

Barcelona lôi Neymar ra tòa

Kiện Neymar là vết ố trên khẩu hiệu của Barcelona

Thứ Sáu, 06/10/2017 06:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một vòng tròn của sự bôi bác lại bắt đầu xuất hiện ở Camp Nou, với hai nhân vật chính là Chủ tịch Josep Bartomeu và kẻ thù không đội trời chung với ông: Neymar Jr, người đã khiến vị chủ tịch này bẽ mặt với tấm vé tới thủ đô Paris, kèm theo vết nhơ lớn nhất trong sự nghiệp lãnh đạo của ông.
Theo tờ Mundo Deportivo, phiên hòa giải giữa Barcelona và tiền đạo người Brazil đã không đạt được kết quả như chờ đợi, khi Neymar không thèm quan tâm đến những gì mà ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalunya đề cập trong thời gian trước đó.
Cụ thể, vào ngày 11/8, Barcelona đã kiện Neymar ra tòa dân sự ở Tây Ban Nha vì phá vỡ hợp đồng đã kí trước đó, trong đó có 3 điều khoản như sau: Tiền đạo người Brazil phải trả tiền bồi thường vì đã phá vỡ hợp đồng mới kí, thứ hai là đội bóng xứ Catalunya muốn đòi lại 8,5 triệu euro tiền phí bảo hiểm mà hai bên đã kí trong hợp đồng mới giao kết này. Đây là khoản phí để ngăn việc Neymar được phép tự ý rời khỏi Camp Nou trước khi hợp đồng hết hạn.
Valverde đã cách mạng thành công Barcelona

Valverde đã cách mạng thành công Barcelona

Cuộc cách mạng của Valverde tại Camp Nou bước đầu đã thành công. 9 trận toàn thắng. 27 bàn được ghi và chỉ lọt lưới 2 bàn. Những con số ấy đã nói lên tính hiệu quả của Barca trong mùa bóng này...
Thứ ba và cũng là cuối cùng, Barca cũng yêu cầu Neymar phải trả thêm 10% của 8,5 triệu euro kể trên, vì đã chậm trễ trong việc thanh toán. Tổng số tiền mà Barcelona muốn Neymar phải trả rơi vào khoảng từ 31,5 triệu euro cho đến 38 triệu euro.
Phía đội bóng xứ Catalunya đã tấn công trước tiên, khi kiện cựu cầu thủ của mình ra tòa từ ngày 11/8 nhằm chữa thẹn, vì đã để Paris St Germain cuỗm anh khỏi Camp Nou mà không thể phản kháng. Đáp lại đơn kiện của Barcelona, phía Neymar đệ đơn lên tòa án đòi câu lạc bộ cũ phải trả 30,5 triệu euro tiền thưởng cho lòng trung thành.

Thật hài hước là người đại diện và cũng là cha của Neymar đã xỏ mũi ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalunya một cách khá dễ dàng với điều khoản tưởng chừng như rất có lý này, trước khi dùng chính nó để đâm một mũi dao vào lưng Barcelona.
Mục tiêu tấn công của Barcelona thất bại, khi tòa cho thời hạn để hai bên hòa giải vào ngày 3/10 vừa rồi, nhưng Neymar đã không đến giải quyết như chờ đợi. Và cả hai phía sẽ phải giải quyết câu chuyện tiền bạc ở tòa án trong thời gian tới.
Có vẻ như sau khi đào thoát khỏi vụ lật đổ từ phía Augusti Benedito, Chủ tịch Josep Bartomeu quyết tâm quay lại với vấn đề Neymar, bất chấp việc đội bóng xứ Catalunya đang ở trong tình thế nhạy cảm, thời điểm hậu trưng cầu dân ý độc lập. Và bi kịch hơn cả, có vẻ như việc đánh mất Neymar là chưa đủ đau đớn, để khiến chủ tịch Josep Bartomeu tiếp tục làm xấu hình ảnh cao thượng của Barcelona trước nụ cười che miệng của tất cả.
Trần Dũng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên