Không chỉ Kaka, ai cũng muốn xin đổi áo Messi!

Không chỉ Kaka, ai cũng muốn xin đổi áo Messi!

Thứ Hai, 13/10/2014 11:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đương kim á quân thế giới Argentina vừa phải hứng chịu thất bại 0-2 trước kình địch Brazil ở Bắc Kinh, Trung Quốc trong một trận đấu mà Lionel Messi đá hỏng một quả phạt đền. Tuy nhiên, sự kiện đáng chú ý nhất trong trận đấu này lại xoay quanh chiếc áo thi đấu của Messi.

Sau khi trận đấu kết thúc, tiền vệ Kaka của Brazil đã chạy đến chỗ Messi và xoa đầu thủ quân của đội tuyển Argentina. Messi tỏ thái độ khó chịu và nói điều gì đó với Kaka trước khi tiến thẳng vào đường hầm. Vì vậy, tiền đạo của Barca bị cho là bất lịch sự với Kaka. 

Tuy nhiên, theo tiết lộ của Kaka sau đó, anh đã đề nghị Messi đổi áo nhưng không thành do tiền đạo người Argentina đã hứa đổi áo với Oscar từ trước. Còn sự khó chịu của Messi có lẽ xuất phát từ việc Argentina của anh đã thất bại trước đại kình địch trong trận đấu mà bản thân tiền đạo của Barca chơi tệ, thậm chí là đá hỏng 11m.

Chuyện của Kaka và Oscar đã chỉ ra một thực tế rằng bất cứ cầu thủ nào cũng muốn đổi áo với Messi khi có cơ hội đối đầu với anh. Từ những ngôi sao như Kaka, Oscar hay cho tới các cầu thủ vô danh. Sức hút từ Messi, dù chỉ là chiếc áo của anh, là rất lớn.

Nekounam của Iran đặt trước áo đấu của Messi khi trận đấu còn chưa bắt đầu

Thế mới có chuyện hai cầu thủ của Bayer Leverkusen từng khiến đội nhà bẽ mặt khi tranh nhau chiếc áo của Messi khi họ gặp Barca ở Champions League năm 2012. Giám đốc thể thao Rudi Voeller của Bayer Leverkusen khi đó thậm chí còn lên án hành vi tranh giành áo đấu Messi của Michal Kadlec và Manuel Friedrich, đồng thời buộc họ phải mang ra bán đấu giá.

“Khi bạn có cơ hội đối đầu với một cầu thủ như Messi, bạn sẽ luôn muốn có chiếc áo đấu của anh ấy”, Kadlec lý giải. 

Nhưng hành động của Kadlec và Friedrich hoàn toàn có thể được thông cảm bởi không chỉ có họ mới muốn giành bằng được một chiếc áo đấu của Messi. Theo tiết lộ của Cesc Fabregas, đồng đội của anh ở Arsenal là Jack Wilshere thậm chí còn tỏ ra quá căng thẳng và không dám trực tiếp đề nghị đổi áo với Messi. 

Wilshere được bầu là cầu thủ hay nhất trận Arsenal thắng Barca 2-1 ở Champions League hồi năm 2011. Nhưng khi muốn đổi áo với Messi, tiền vệ người Anh đã quá tự ti và không dám đề nghị thẳng với siêu sao người Argentina. Thay vào đó, Wilshere phải nhờ Fabregas xin hộ áo. “Thật không thể tin được là tôi phải đi xin áo của Messi cho cậu. Cậu đã quá sợ hãi. Cậu là cầu thủ hay nhất trận đấu cơ mà”, Fabregas trả lời trên Twitter của Wilshere khi tiền vệ người Anh khoe áo đấu xin được từ Xavi và Messi.


Thủ môn Fraser Forster thời còn khoác áo Celtic còn “cuồng” Messi tới mức anh này đã đóng khung chiếc áo của siêu sao người Argentina và treo trên tường. Forster chính là cầu thủ đã may mắn đổi được áo với Messi sau chiến thắng 2-1 gây sốc của Celtic trước Barca ở Champions League hồi năm 2012. 

“Thật tuyệt diệu khi đánh bại Barca. Tôi đã có được áo đấu của Messi và đó là một vật kỷ niệm tuyệt vời. Tôi đã đến chỗ Messi để đề nghị đổi áo và anh ấy đã vui vẻ đưa nó cho tôi. Chiếc áo đó không vừa với tôi nhưng tôi sẽ đóng khung nó và treo lên tường”, Forster (hiện bắt cho Southampton) hồ hởi nói.

Tại World Cup 2014 vừa qua, thủ quân của đội tuyển Iran Javad Nekounam còn gây ngạc nhiên khi anh đề nghị được trao đổi áo đấu với Lionel Messi ngay trong thời điểm cả hai đang làm thủ tục trước trận đấu giữa Argentina với Iran. Có lẽ Nekounam sợ rằng nếu trao đổi áo sau khi trận đấu kết thúc, có thể anh sẽ bị các đồng đội "qua mặt". 

V.M
Tổng hợp
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*