Josep Maria Bartomeu thắng cử, một lần nữa làm Chủ tịch Barca

Josep Maria Bartomeu thắng cử, một lần nữa làm Chủ tịch Barca

Chủ Nhật, 19/07/2015 06:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Josep Maria Bartomeu đã tái đắc cử chức Chủ tịch Barca sau khi kết quả cuộc bầu chọn Chủ tịch được công bố rạng sáng nay. Ông Bartomeu giành được 54,63% phiếu bầu, nhiều hơn hẳn so với ông Joan Laporta về thứ 2 là 33,03%. Các ứng viên khác là ông Agusti Benedito giành được 7,16% và ông Toni Freixa 3,70%.
Ông Bartomeu nhậm chức Chủ tịch Barca thay ông Sandro Rosell từ chức hồi tháng 1/2014 và lập tức giúp Barca ổn định tình hình nội bộ, kết thúc mùa giải 2014-2015 với cú ăn ba lịch sử gồm các chức vô địch Liga, cúp Nhà Vua và vô địch Champions League.
Sau đó ông từ chức để chuẩn bị cho cuộc bầu cử Chủ tịch Barca vào hôm qua. Bây giờ ông lại tái đắc cử và sẽ nắm giữ cương vị Chủ tịch Barca cho tới năm 2021. Barca có hơn 150.000 hội viên và chính họ là những người lựa chọn ra người đứng đầu CLB qua các lá phiếu bầu của mình. 

Barca có Chủ tịch mới mà cũ

Ngoài việc giúp Barca giành cú "ăn ba" mùa trước, ông Bartomeu cũng góp phần mang về cho đội bóng này khoản lợi nhuận kỷ lục 608 triệu euro. Đó có lẽ là những yếu tố quan trọng đã giúp ông đắc cử Chủ tịch Barca.

“Chúng tôi phải tiếp tục là CLB số 1 và 6 năm tới sẽ là khoảng thời gian rất quan trọng”, ông Bartomeu nói sau khi tái đắc cử Chủ tịch Barca.
Với việc Barca chính thức có Chủ tịch mới mà cũ, tất cả đang chờ xem chính sách nhân sự của đội bóng này sẽ được thực hiện thế nào trong thời gian tới, nhất là các hoạt động mua sắm cầu thủ.
HT 
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*