Iniesta, anh ở đâu khi Barca cần?

Iniesta đang có rất ít ảnh hưởng với Barca

Iniesta, anh ở đâu khi Barca cần?

Thứ Tư, 01/03/2017 19:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Barca từng rất nhớ Andres Iniesta khi anh chấn thương. Nhưng khi Iniesta bình phục, đóng góp của anh là rất thấp.
Phút 70 trận đấu ở Vicente Calderon, Diego Godin gỡ hòa 1-1 cho Barca. Ngay lập tức, Luis Enrique đưa ra điều chỉnh. Iniesta rời sân nhường chỗ cho Ivan Rakitic. Enrique muốn chiến thắng chứ không chấp nhận 1 điểm, và ông chờ đợi vào Rakitic.
Sự thay đổi ấy là tiền đề dẫn đến việc Barca có bàn quyết định. Rakitic vào sân giúp Messi thoải mái hơn để dâng cao và ghi bàn.
Verratti hay quá thể đáng, đá như 'chơi đùa' với Iniesta, Busquets

Verratti hay quá thể đáng, đá như 'chơi đùa' với Iniesta, Busquets

PSG đánh bại Barcelona với tỷ số 4-0 đầy thuyết phục. Mặc dù không ghi bàn nhưng những cống hiến của Marco Verratti là không thể chối bỏ
Phải thừa nhận Iniesta đã có trận đấu tệ trước Atletico, khi anh vấp phải những tiền vệ đầy cơ động và mạnh về thể lực. Vẫn chiếc áo số 8 quen thuộc, bộ râu quai nón cắt gọn và chiếc băng đội trưởng, nhưng không ai nhận ra hình ảnh của Iniesta. Anh mất bóng dễ hơn, chuyền hỏng nhiều hơn và không điều tiết được thế trận.
Ngày 23/10 năm ngoái, Iniesta chấn thương và Barca mất đi sự sáng tạo. Barca nhận những kết quả tệ hại, để rồi nhiều thời điểm xếp thứ 3 hoặc 4 ở La Liga - điều hiếm thấy trong 5-6 năm nay. Những người yêu Barca nói về nỗi nhớ Iniesta - tiền vệ sáng tạo nhất trong đội hình hiện tại.

Nhưng khi Iniesta trở lại, anh cũng không tạo được khác biệt như kỳ vọng. Rất khó để giải thích. Có vẻ như Iniesta đang mất cảm giác bóng và chịu gánh nặng của tuổi tác.
Vì nhiều lý do, Enrique chưa thể gạt Iniesta khỏi đội hình chính. Anh luôn có một vai trò nhất định. Nhưng Iniesta, trong những lần đá chính, cũng là phương án đầu tiên khi Enrique nghĩ đến sự thay đổi. Không thể phủ nhận, chính Iniesta đang là một vấn đề của Barca.
N.H
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*